THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

2 cách nuôi dạy con ngoan từ Shichida

Cách nuôi dạy con ngoan không phải là phải chiều chuộng con, đôi khi bạn biết con buồn sẽ khóc nhưng bạn phải học cách nói không để trao cho con cơ hội được lớn lên và để nuôi dạy con ngoan ngoãn, biết vâng lời thì bạn hãy tham khảo 2 cách sau đây.

Trong hệ thông phương pháp Shichida là những triết lý nuôi dưỡng con cái những điều đặc biệt là nó lại hướng vào các bậc phụ huynh. Cha mẹ là những người học các phương pháp và cũng là những người thực hiện bài học.

Hệ thống này, được phụ huynh thực hiện tốt sẽ có hiệu quả rèn luyện phẩm chất trong một đứa trẻ, khắc sâu lòng nhân ái, biết chăm sóc người khác, tinh thần hợp tác và chân thành. Đây là 2 cách nuôi dạy con ngoan mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhé!

Cách nuôi dạy con ngoan với 5 phút thủ thỉ

Buối tối, trước con ngủ là một thời điểm tuyệt với để các bậc cha mẹ thể hiện tình cảm với con, đặc biệt là khi bạn đã xa con cả môt ngày dài. Tại Nhật có nhiều ông bố bận rộn đi làm về muộn những vẫn cố gắng dành thời gian buổi tối nằm ru con ngủ, đọc truyện cho con thì thầm với con những lời yêu thương hay kể chuyện kể về ước mơ của mình cho con nghe.

Theo nghiên cứu, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Do đó, khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thit lúc chúng vừa ngủ và những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của trẻ.

Các nhà giáo dục tại Nhật khuyên rằng, các bậc cha mẹ cách nuôi dạy con ngoan hãy ru ngủ cho con bằng bài hát, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con sẽ mang lại hiệu quả rất lớn.

Cách nuôi dạy con ngoan với cái ôm 8 giây

Đây là phương pháp giúp trẻ được nuôi dưỡng động lực và tính độc lập. Cách nuôi dạy con ngoan này các bậc phụ huynh chỉ cần thực hiện, khi bé hoàn thành công việc nhà mà bạn giao, như giúp đỡ mẹ quét nhà hoặc tưới cây, đơn giản hơn là dọn bát ăn cơm,… hãy ôm bé vào lòng và thì thầm những lời cảm ơn. Đây là tình yêu từ cha mẹ làm cho con được truyền đến trái tim của trẻ.

Đối với cách nuôi dạy con ngoan này, sẽ không đặt được thành công khi các bậc cha mẹ thực hiện hiện vì nghĩa vụ hay thực hiện một cách qua loa, hời hợt. Cha mẹ phải thật chú tâm, yêu thương quan tâm con thật nhiều, tôn trọng và tin tưởng vào những khả năng của con, tránh la mắng và phàn nàn về con nhé!