THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

3 cách giảm mỡ bụng sau khi sinh dành cho mẹ 'nấm'

Sau khi sinh việc chăm sóc bé yêu dường như đã chiếm hết khoảng thời gian, thì việc làm đẹp đã không còn nhiều. Vậy có cách nào giảm mỡ bụng sau khi sinh ít tốn thời gian mà lại mang lại hiệu quả cao không? đây là điều được quan tâm rất nhiều đối với nhiều chị em hiện nay.

Trong thời gian mang thai, hầu hết các chị em phụ nữ đều tăng cân, đặc biệt là cuộc sống hiện đại với vật chất đầy đủ khiến chị em ăn uống mất kiểm soát và càng tăng cân nhiều hơn. Vì vậy, vấn để giảm mỡ bụng sau khi sinh luôn là điều quan tọng nhất, vì thế chị em có thể tham khảo những cách giảm mỡ bụng như sau đây:

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng muối nóng

Theo một số chị em đã trải qua thời kỳ giảm mỡ bụng sau khi có con nhỏ, thì việc dùng muối để đắp lên vùng bụng làm bụng săn gọn lại là cách khá là hiệu quả. Để thực hiện cách này chị em có thể dùng muối rang lên và sau đó đợi muối hơi ấm thì cho vào một cái khăn và đắp lên vùng bụng. Áp dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho vùng bụng.

Thông thường, các chị em dùng cách này thường cho rằng, việc dùng muối nóng đắp bụng sẽ tốt cho bụng của mẹ trẻ sau khi vì thời gian này bụng của mẹ hay bị lạnh thì muối nóng là một điều kiện tốt cho sức khỏe.

Giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng ngải cứu

Ngoài việc sử dụng muối nóng để giảm mỡ bụng sau khi sinh, thì cũng có nhiều mẹ chia sẻ cách dùng ngải cứu để giảm mỡ. Theo đó, cách này sẽ có tác dụng rất tốt, giúp mạch tử cung co hồi nhanh, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng nhỏ dần đi.

Theo đó, để thực hiện chị em có thể dùng từ 5 – 6 nắm ngải cứu, khăn bông, 2 viên gạch, bếp than, 1 dải vải thô. Sau đó, dùng 2 chiếc khăn lên bụng và đặt ngải cứu lên, đặt gạch nóng lên 1 chiếc khăn khác lên trên để phủ. Nếu cảm thấy bị nóng quá thì có thể thêm lá ngải cứu hoặc trải thêm 1 lớp khăn nữa ở phía dưới bụng.

Tập cơ bụng đều đặn

Sau khi sinh chị em không thể tập những bài thể dục với cường độ mạnh được, do vậy hãy tranh thủ tập những bài tập dành cho cơ bụng để nhanh chóng lấy lại vòng bụng săn chắc, thon gọn của mình nhé!

Thở bằng bụng: Bằng cách này không khí vào bụng sau đó thở ra từ từ, nếu chị em chăm chỉ tập đi tập lại sẽ rất tốt cho cơ bụng của chị em. Nhờ hoạt động liên tục, chị em sẽ không có nỗi lo mỡ thừa tích tụ ở bụng và làm tăng vòng eo thêm nữa.

Hóp bụng thường xuyên: Đây cũng làm một cách giảm mỡ bụng sau khi sinh khá là phù hợp cho chị em bằng các hoạt động hàng ngày, ngay cả khi đang đứng nói chuyện hay đợi chờ ai đó, chị em cũng cần hóp bụng vào. Đây là một bài tập đơn giản để cơ bụng hoạt động hiệu quả, làm tiêu tan mỡ thừ và thu gọn vòng bụng của chị em.