THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

3 cách giảm mỡ bụng sau khi sinh siêu hiệu quả

Phần lớn chị em sau khi sinh đều có một nổi lo chung đó là vấn đề tăng cân nhanh không kiểm soát được và làm thế nào vừa có thể giảm cân nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe tốt trong thời kỳ nuôi con. Hãy thư ngay các cách giảm mỡ bụng sau khi sinh “huyền diệu” sau đây.

Trước khi thực hiện các cách giảm mỡ bụng sau khi sinh, mình muốn nhắc các chị em một nguyên tắc rõ ràng để đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả khi thực hiện. Thì nguyên tắc này là chị em không nên lập tức giảm cân khi vừa trải qua quá trình sinh nở vì cơ thể của các chị em cần có thời gian để phục hồi sau quá trình thai nghén.

Theo đó, hãy dành khoảng 2 tháng sau khi sinh để nghỉ ngơi, thư giãn đừng nên lo lắng quá sớm về quá trình giảm mỡ bụng sau sinh nhé! Đến khi tình trạng sức khỏe của chị em đã có dấu hiệu phục hồi tốt thì có thể bắt đầu thực hiện các cách giảm mỡ bụng sau khi sinh như sau:

Cách giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng gừng tươi và muối hạt

Có thể các chị em không biết, trong đông y gừng có vị ấm nóng, có chất thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nếu kết hợp với muối sẽ giúp cân bằng sự sống của cơ thể.

Theo đó, chị em rang muối hột và gừng tươi đến khi chuyển màu vàng đợi gừng và muối bớt nóng cho tất cả nguyên liệu này vào túi vải mỏng rồi chườm quanh vùng bụng. Đến khi muối nguội hẳn thì massage đều quanh bụng, thực hiện 10 phút mỗi ngày để thấy hiệu quả nhất.

Dùng tinh dầu quế để giảm mỡ bụng

Tinh dầu quế có tính nóng sẽ thẩm thấu nhanh qua da, giúp điều hòa quá trình lưu thông máu đồng thời đánh tan mỡ thừa, ngăn cản quá trình tích tụ mỡ. Cách giảm mỡ sau khi sinh từ tinh dầu quế không chỉ có khả năng tăng cường trao đổi chất mà giúp các chị em giảm cân sau sinh cực tốt.

Để thực hiện, chị em chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu quế kết hợp với vài giọt dầu oliu vào chén và thoa đều hỗn hợp lên bụng rồi massage đều trong 25 – 30 phút và tắm lại bằng nước ấm để làm sạch tinh dầu. Thực hiện đều đặng 3 – 4 lần/tuần để giảm mỡ bụng nhanh chóng nhé.

Dùng muối và lá ngải cứu

Cách giảm mỡ bụng sau khi sinh được nhiều chị em áp dụng rất thành công là dùng muối kết hợp lá ngải cứu sẽ giúp giảm mỡ bụng, giữ ấm làm mềm cơ bụng phòng tránh táo bón và một số bệnh phụ khoa.

Cách thực hiện như sau: Chị em cần chuẩn bị 500g muối hạt, 1 bó ngải cứu rửa sạch để ráo nước và cắt thành từng khúc rồi sau đó vào chảo rang lên khi lá ngải cứu vàng cho muối vào rang tiếp khoảng 3 phút. Chuẩn bị một túi vải dài đổ hỗn hợp muối hạt và ngải cứu vào túi sau đó dàn đều quấn quanh bụng trong 20 phút thực hiện liên tục hàng ngày trong 1 tháng chị em sẽ thấy được sự hiệu quả từ cách giảm mỡ bụng sau khi sinh này, bật mí là là các dải mỡ bụng sẽ biến mất và cơ bụng sẽ săn chắc đó nhé!