THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

3 cách làm đẹp sau khi sinh giúp đẹp không ngờ cho chị em

Thông thường, sau khi sinh nhiều chị em sẽ không có thời gian chăm sóc bản thân của mình vì có quá nhiều việc phải lo và làm, để giúp chị em có được những cách làm đẹp sau khi sinh hiệu quả và ít tốn thì hãy làm theo những cách sau đây.

Làm đẹp sau khi sinh bằng việc xông mặt và vùng kín bằng lá trầu không

+ Việc xông mặt sẽ giúp da mặt đẹp, mắt sáng với lá trầu không, chỉ cần chị em dùng 10 lá trầu không rửa sạch, đun sôi, thả là 1 lúc rồi dùng xông mặt, mắt tầm 5 phút phủ thêm tấm khăn lên đầu để nước đỡ bay hơi từ 7 – 10 phút ngày để mắt sáng, da khít lỗ chân lông và trắng hồng nhé.

+ Đối với vùn kín: chị em dùng 2 nắm là trầu không tươi đun sôi, để nồi xong dưới 1 cái ghế đã cắt thủng ở giữa và vắt thêm 1 quả chanh, ngồi lên và xong, lấy chăn phủ lên đùi từ 10 – 20 phút trong 1 tuần. Cach này sẽ giúp vùng kín khô ráo, se khít, giảm viêm nhiễm và khử mùi hôi.

Xông cho đến khi hơi nước bốc hơi hết và dùng nước còn lại pha thêm nước lạnh chơi hơi ấm và rửa vùng kín nhé.

Làm đẹp sau khi sinh với nha đam, dầu dừa

Trong dân gian việc dùng nha đam kết hợp với dầu dừa sẽ giúp các chị em trị được tình trạng rạn da bụng. Theo đó, các chị em cần chuẩn bị 500ml dầu dừa và 4 miếng nha đam tươi, nha đam chị em gọt vỏ lấy nhân cắt miếng khoảng 3cm, dầu dừa cho vào chảo đun nóng già, đổ nha đam vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi nha đam quắt lại như tóp mỡ. Sau đó, lọc bã nha đam đi, đợi nguội thì bỏ vào chai, mỗi ngày thoa dầu lên bụng để trị rạn da nhé.

Làm đẹp sau khi sinh bằng muối và ngải cứu

Đối với các chị em sinh mổ từ 15 – 20 ngày sau sinh, dùng muối nóng sẽ sinh nhiệt và giữ nhiệt lâu, sẽ giúp đánh tan mỡ, thon gọn vòng eo, săn chắc da bụng, ngăn ngừa tình trạng da bị chùng và chảy xệ.

Theo đó, chị em nên thực hiện rang muối kỹ với hạt ngải cứu, rang xong thì dùng 2 – 3 thìa rượu gừng. Cho hỗn hợp vào túi vải có gói thêm 1 lớp giấy báo bên ngoài và dùng ủ bụng, ủ lung, thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng nhé!

Làm đẹp sau khi sinh với cám gạo, cà phê và bơ sữa

Cám gạo trà xanh ngọc trai giúp trắng da, đặc biệt là phần bụng bị sạm đen sau sinh sẽ giúp mờ vết rạn, có thể dùng một quả cam cho vào hỗn hợp để sáng da nhanh hơn. Để thực hiện thì các chị em cứ trộn hỗn các nguyên liệu trên lại với nhau và thoa lên vùng cần làm đẹp.