THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

3 Tiêu chí 'vàng' để chị em giảm cân sau khi sinh một cách hiệu quả

Bà bầu sau khi sinh ngoài những vấn đề xoay quanh việc chăm sóc con nhỏ thì vấn đề tăng cân luôn là một vấn đề quan tâm đặc biệt đối với các chị em hiện nay. Vậy làm cách nào để giảm cân sau khi sinh hiệu quả, các chị em có thể tham khảo bài viết sau đây.

Điều đầu tiên trong việc giảm cân sau khi sinh, trước hết chị em phải hạ quyết tâm vì đây là một quá trình dài mà ý chí của chị em đóng vai trò quyết định. Theo đó, chị em cần cố gắng đạt mục tiêu của bản thân mình đưa ra về cân nặng cũng như về sức khỏe của bản thân.

Về các nguyên tắc giảm cân sau khi sinh, chị em cần chú ý các điểm sau:

Chế độ dinh dương trong thời gian giảm cân sau khi sinh

Chị em cần giảm năng lượng đưa vào cơ thể bằng cách: Giảm nhó tinh bột như cơm, bún phở, mì,… mỗi bữa giảm từ 1/3 đến ½ so với hiện tại.

Giảm luôn nhóm chất béo bằng cách tăng các món hấp, luộc, hạn chế dầu mỡ thức ăn chiên xào, các loại nước sốt. Trong thời gian giảm cân sau khi sinh chị em nên nhớ không ăn mỡ, da, nước luộc thịt,… Hạn chế tối đa thức ăn ngọt như bánh kẹo, chè, kem, nước ngọt,…

Ăn đủ các nhóm đạm trong các bữa ăn, nên ưu tiên chọn cá và thịt nạc. Ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Tăng cường rau quả trong mỗi bữa, nên ăn rau sống, luộc, hấp, hạn chế rau xào vì món xào có dầu rất nhiều năng lượng.

Ăn uống điều độ, đủ bữa sẽ giúp quá trình giảm cân sau khi sinh của chị em diễn ra tốt hơn vừa có thể giảm được lượng cân cần giảm, vừa đảm bảo sức khỏe để nuôi dậy bé qua từng ngày.

Chế độ vận động

Trong việc giảm cân sau khi sinh thì không thể thiếu việc vận động cơ thể để tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa, tăng cường cơ bắp cho cơ thể săn chắc và phòng ngừa rất nhiều bệnh tật. Theo đó, các chị em nên duy trì tập thể dục, chơi thể thao ít nhất 60 phút mỗi ngày và ít nhất 5 ngày trong 1 tuần nhé!

Giấc ngủ

Chị em cần ngủ đủ giấc từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày, trong trường hợp chị em phải trông con thì có thể chia ra ngủ vào các giấc phụ để giảm cân sau khi sinh một cách hiệu quả.

Nhìn chung việc giữ chế độ dinh dưỡng cùng, tăng cường vận động và ngủ đủ giấc là 3 việc làm không thể thiếu nếu chị em muốn giảm cân sau khi sinh. Ngoài ra, để có thể cải thiện tốt hơn nữa thì chị em nên theo dõi chế độ ăn và lượng vận động của mình để có mức điều chỉnh hợp lý nhất nhé.