THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Bà bầu sau khi sinh nên ăn gì để vừa tốt cho sức khỏe vừa giữ được vóc dáng

Ngay nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh luôn mong muốn nhanh chóng khôi phục tuổi thanh xuân đã qua vừa giữ được cơ thể khỏe mạnh, nhưng lại sợ ăn nhờ quá thì sẽ không giữ được vóc dáng thời còn son,… Vậy sau khi sinh nên ăn gì?

Thực đơn hàng ngày sau khi sinh nên ăn gì?

Sau khi sinh các bạn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong ăn uống, đây là điều mà ai cũng hiểu. Nhưng trong 1 – 2 ngày đầu sau khi sinh, tốt nhất nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu như: Cháo, mì, trứng là chính,… Không nên ăn thức ăn có chứa nhiều mỡ như: chân giò, thịt gà mái. Các bạn có thể bổ sung sự phục hồi khả năng tiêu hóa có thể ăn những thức ăn giàu năng lượng và dinh dưỡng từ cánh gà, canh xương các loại,…

Sau khi sinh nên ăn gì là tốt?

Thời gian này, để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng bao gồm: Protein, chất béo, đường, khoáng và vitamin,… trong bữa ăn cần chú ý là thức ăn phải đa dạng, phối hợp thức ăn tinh và thô một cách hợp lý. Mỗi ngày có thể chia nhỏ các bữa ra, người mẹ không nên kiêng cử quá nhiều, nhưng phải tránh ăn đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích.

Sau khi sinh nên ăn gì cho tốt?

Đường là một trong những chất dinh dưỡng mà cơ thể người cần, sau khi ăn quá trình tiêu hóa, đường sẽ biến đổi và được cơ thể hấp thụ giải phòng ra nhiệt lượng. Dân gian thường dùng đường đỏ để điều trị các chứng đa, băng huyết, huyết áp cao sau khi sinh. Theo đó, tác dụng của đường đỏ là rất có ích cho bà bầu sau khi sinh.

Sau khi sinh thì người mẹ nên ăn nhiều trứng gà sẽ có lợi cho việc nuôi con bằng sữa và sự phục hồi công năng của các tố chức, bé bú sữa mẹ giúp các tế bào não của con tăng trưởng, giúp bé thông minh khỏe mạnh hơn. Sau khi ăn trứng gà có thể đẩy năng lượng tiết ra, bà bầu có thể ăn ngày 4 quả trứng là thích hợp không nên ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Ngoài những thực phẩm chính thì bà bàu nên cung cấp cho mình các loại hoa quả xanh. Trong trường hợp mẹ bị táo bón, thì mỗi ngày ăn một quả chuối tiêu cũng có tác dụng tốt, vì có tác dụng giảm căng thẳng và thần kinh. Ngoài ra, bà bầu có thể ăn thêm quả sơn trà để kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình bóp và tống máu đẻ ra ngoài. Nhìn chung thì hoa quả tươi sẽ bổ sung sự thiếu hút vitamin trong cơ thể mẹ.

Trên đây là những hướng dẫn và gợi ý cho các chị em sau khi nên ăn gì để nhanh chóng phục hồi sức khỏe nhưng cũng không quá tăng cần.