THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

'Bật mí' các bước chăm sóc da mụn hiệu quả trông thấy

Mụn là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em và luôn thường trực trong tâm trí của mỗi người, bởi nếu thực hiện các bước chăm sóc da mụn không đúng cách sẽ vô tình giúp mụn lây lan nhanh chóng qua các vùng da khác trên khuôn mặt. Do đó, bạn hãy xem lại các bước chăm sóc của mình đã đúng chuẩn chưa nhé!

Làm sạch

Làm sạch luôn là một bước làm đẹp quan trọng cho hầu hết các loại da và đặc biệt là da mụn. Sau một ngày dài hoạt động ngoài trời, làn da của ta vô tình là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn khác nhau. Thế nên, nhiệm vụ quan trọng của các chị em khi về đến nhà là làm sạch da.

Làm sạch da ở đây là một quá trình có thể bao gồm nhiều bước (tuỳ vào tình trạng da của bạn). Chẳng hạn như: tẩy trang 2 bước nếu bạn có makeup, tẩy da chết cách ngày, hoặc thậm chí xông hơi cũng là một hình thức làm sạch da.

Cân bằng

 Độ PH là một yếu tố quan trọng cho da, mức PH hoàn hảo cho da là 5,5. Và sau mỗi lần rửa mặt da của bạn chắc chắn ít nhiều sẽ có sự thay đổi độ PH. PH quá cao sẽ khiến da bị khô, mất nước, dễ bị lão hoá sớm, nếp nhăn được hình thành. Hoặc nếu độ PH quá thấp trong da thì tình trạng khuôn mặt như "chảo dầu" sẽ xảy đến với bạn. Chính vì thế, bạn mới cần một bước làm đẹp được gọi là "cân bằng độ PH cho da".

Ở bước này bạn cần có một lọ Toner hay được nghe với cái tên thân thuộc là "nước hoa hồng". Đây là sản phẩm giúp độ PH trong da được cân bằng lại ngay lập tức. Bạn phải chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với tình trạng da của bạn. Với da mụn thì bạn nên chọn những loại có chứa thành phần: Glycerin, tinh chất Teatree,...

Đặc trị

Bước làm đẹp này chính là bước quan trọng nhất, quyết định cho làn da của bạn có trở về thuở ban đầu hay không. Ở bước này cũng không quá khó, chỉ cần bạn hiểu làn da của mình, hiểu da mình đang ở mức độ nào, đang cần và thừa gì để tiện bổ sung. Đặc trị là bước làm đẹp chuyên sâu cho từng loại da, ví dụ như da bạn đang bị mụn nghiêm trọng, thì bước này bạn sẽ phải dùng đến những loại mỹ phẩm nổi tiếng chuyên cho việc trị mụn.

Dưỡng ẩm

Đây sẽ là bước cuối cùng trong công cuộc trị mụn thần thánh. Dưỡng ẩm sẽ giúp da được phục hồi, cân bằng da tốt hơn sau bước đặc trị. Vì sau bước này, những tinh chất kháng khuẩn cho mụn thường sẽ dễ làm khô da, bong tróc da. Nếu bạn không thích sử dụng các loại kem thì thử chuyển qua các loại dầu dưỡng dành riêng cho da mụn thử nhé.

Trên đây là 4 điều quan trọng trong các bước chăm sóc da mụn hiệu quả và làm đẹp tốt nhất thì các bạn nên thực hiện đầy đủ, đồng thời hạn chế ăn đồ cay nóng để không bị tái phát nhé! Chúc các bạn thành công.