Bí quyết đi chợ chỉ với 100 nghìn cho các nàng dâu trẻ

Chỉ với số tiền ít ỏi 100 nghìn đồng cho hai bữa ăn sáng, tối cho một gia đình gồm 6 người chắc chắn không những làm khó cho rất nhiều bà nội chợ mà còn đặc biệt khó cho những nàng dâu mới về nhà chồng phải sống chung cùng gia đình.

Thế nhưng nếu như các nàng có tài vun vén thì hoàn toàn có thể thoải mái chi tiêu nhé. Hôm nay thế giới eva sẽ chia sẽ với các bạn một bí quyết đi chợ với 100 nghìn dành cho các nàng dâu trẻ.

Cách chi tiêu cho bữa sáng 30 ngàn đồng

Thay vì phai ra ngoài ăn sáng,mỗi sáng thức giấc, bạn nên chịu khó dậy sớm hơn để tự nấu đồ ăn sáng cho cả gia đình. Thực đơn mỗi bữa sáng được bà nội trợ chuẩn bị từ chiều tối hôm trước, sáng sớm chỉ việc dậy nấu nướng. Những món ăn sáng chỉ cần đơn giản như cơm rang thập cẩm, xôi trứng, bánh mì trứng, canh miến, mỳ trứng…
“Bữa sáng với món bánh mì trứng gồm 6 chiếc bánh mỳ giá 18 ngàn, 4 quả trứng vịt giá 12 ngàn, tổng cộng 30 ngàn. Trứng thay vì ốp la mỗi người một quả như trước thì nay mình chiên chung 4 quả cùng một lúc rồi cắt xéo thành 6 phần. Như vậy vừa tiết kiệm được 2 quả lại đỡ tốn công.
Xôi trứng có giá khoảng 32 ngàn gồm: 1kg gạo nếp 20 ngàn, 4 quả trứng 12 ngàn là có một nồi xôi trứng hấp dẫn.
Những đồ ăn còn dư của tối hôm trước như trứng, thịt mình không đổ đi mà bảo quản trong tủ lạnh. Sáng dậy lấy ra thái nhỏ, bỏ thêm vài trái đậu cô ve, vài lát lạp xưởng làm món cơm rang thập cẩm. Nếu không tính số thức ăn dư thừa thì món này chỉ có giá 15k ngàn đồng”,

 

Chi tiêu cho bữa tối chỉ với 70 ngàn đồng

Vì ăn ngày hai bữa nên bữa tối là bữa chính của hầu hết các gia đình. Để không phải đau đầu suy nghĩ chuyện đi chợ hàng ngày lại đảm bảo đủ 3 món mặn, xào, canh chỉ với giá 70 ngàn đồng, chị Nga quyết định lên thực đơn cho cả tuần.
“Khi đã có sẵn thực đơn mình không phải mất nhiều thời gian ra chợ lựa chọn thực phẩm, cũng không lo ngại việc mua dư, thiếu. Cách này giúp mình tính toán chặt chẽ khi mua vì đã đề sẵn giá trên mỗi loại thực phẩm. Gia đình mình đảm bảo được dinh dưỡng vì được đổi món thường xuyên”.

Thứ 2: Cánh gà chiên + rau muống luộc + nước canh rau muống (cánh gà 65 ngàn đồng, rau muống 5 ngàn đồng).

Thứ 3: Thịt kho đậu phụ + đậu cove xào + canh rau ngót (thịt lợn 55 ngàn, đậu cove 10 ngàn, rau ngót 5 ngàn). Khi thái thịt chừa lại một ít, băm nhỏ bỏ vào canh rau ngót.

Thứ 4: Cá rô chiên giòn + đậu phụ chiên + rau cải luộc + nước canh rau cải, chuối (cá rô 40 ngàn, đậu phụ 10 ngàn, cải bắp 7 ngàn, chuối 13 ngàn).

Thứ 5: Thịt cuốn lá lốt + trứng chiên + canh hến, mùng tơi (thịt 40 ngàn, lá lốt 3 ngàn, trứng 12 ngàn, hến 10 ngàn, rau mùng tơi 5 ngàn).

Thứ 6: Cá kho + đậu phụ sốt cà chua + canh chua (cá 50 ngàn, đậu phụ 10 ngàn, cà chua 3 ngàn, dưa cải 3 ngàn, rau ngổ 2 ngàn). Cá cắt lấy đầu dùng để nấu canh chua.

Thứ 7: Thịt ba chỉ luộc + rau muống xào tỏi + nước canh rau muống (thịt 60 ngàn, rau muống 5 ngàn, chanh 2 ngàn). Rau muống trước khi xào thì luộc qua lấy nước vắt chanh làm canh.

Chủ nhật: Thịt vịt xào bí đao + rau cải xào + canh trứng cà chua (thịt vịt 45 ngàn, bí đao 10 ngàn, rau cải 10 ngàn, cà chua 2 ngàn, trứng 3 ngàn, rau mùi 2 ngàn).

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi