THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

BỎ "TÚI" NGAY CÁC BƯỚC CHĂM SÓC DA MẶT CƠ BẢN

Nếu chị em đang loay hoay trong việc tìm hiểu các bước chăm sóc da mặt cơ bản thì hay thực hiện theo những bước sau đây.

Điều đầu tiên trong các bước chăm sóc da mặt là chị em cần thực hiện cho mình nguyên tắc chăm sóc da bao gồm: giữ thói quen và tập cách chăm sóc da hàng ngày hợp lý. Tiếp đó là xác định da của mình thuộc loại da nào để lựa chọn sản phảm phù hợp.

1/ Thực hiện tẩy trang

Đây là bước đầu tiên trong các bước chăm sóc da mặt, nếu chị em nào có suy nghĩ chỉ dùng tẩy trang khi make up thì đó một sai lầm. Điều chị em nên làm nên thực hiện việc tẩy trang kể cả khi chị em để mặt mộc mỗi ngày.

Bởi việc tẩy trang sẽ có tác dụng làm sạch lớp trang điểm, kem chống nắng hay bụi bẩn trên bề mặt da và không làm khô da.

2/ Dùng sữa rửa mặt

Việc dùng sữa rửa mặt để vệ sinh da mặt là bước tiếp theo của các bước chăm sóc da mặt. Thông thường, mỗi loại da sẽ thích hợp với loại sữa rửa mặt riêng nên bạn cần để ý và lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhé.

Sữa rửa mặt tốt với da bạn là loại làm sạch da nhưng không tạo cảm giác khô da, căng cứng mà vẫn ẩm mịn. Trong trường hợp da bạn là da dầu thì đừng dùng sữa rửa mặt mà nên dùng kem rửa mặt nhé.

3/ Tẩy tế bào chết

Sau khi thực hiện rửa mặt bằng sữa rửa mặt, thì bạn nên thực hiện việc tẩy da chết giúp làm sạch triệt để các lớp sừng và tế bào chết còn bám chặt trên da, giúp thong thoáng lỗ chân lông, làm đều màu da.

4/ Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da là các bước cuối của các bước chăm sóc da mặt, bởi việc này sẽ giúp cung cấp nước, giữ nước lại trên da giúp da có độ đàn hồi tốt từ đó làm giảm quá trình lão hóa da.

Đối với làn da dầu thì cũng có sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu, tương tự với da thường và da hỗn cùng nhé.

5/ Bảo vệ làn da

Không chỉ trời nắng to, nắng cháy mới dùng kem chống nắng nhé, chị em nên dùng kể cả khi trời râm mát thì UV vẫn hoạt động. Nên hãy thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà và mặc them áo dài, đội nón “ninja” để hạn chế tiếp xúc nắng và bụi bẩn nhé.