THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Các bước chăm sóc da nhờn đầy hiệu quả cho chị em

Khác với làn da thường và da khô, làn da nhạy cảm cần được một chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và thường xuyên hơn nếu bạn không muốn khuôn mặt mình đầy mụn,… Hãy thực hiện ngay các bước chăm da nhạy cảm này ngay.

Tẩy trang và rửa mặt thường xuyên

Như chị em đã biết tác dụng của việc tẩy trang và rửa mặt thường xuyên, nhưng ít ai biết rằng tác hại việc làm qua loa 2 bước này. Trong việc tẩy trang không kỹ sẽ tàn phá làn da của bạn. Vì khi mỹ phẩm và mồ hôi, vi khuẩn qua đêm sẽ khiến da mặt khô hơn à mất nước nhiều hơn.

Theo đó, chị em hãy tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ, kết hợp với những động tác massage nhẹ nhàng từ 2 – 3 phút khi rửa mặt chắc chắn sẽ đem lại sức sống cho làn da.

Sử dụng kem chống nắng

Đối với làn nhạy cảm việc dùng kem chống nắng là các bước chăm sóc da hiệu quả, chị em nên xem nó là vật bất ly thân, bởi không ai muốn ánh nắng mặt trời với các tia UV tàn phá làn da của mình và việc khô da, sạm da, nám da,… là hệ quả của việc không thoa kem chống nắng.

Vì thế, chị em nên thực hiện thoa kem chống nắng cả ngày và tối, riêng với chị em văn phòng thì nên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trước các tia bức xa phát ra từ thiệt bị điện tử.

Nuôi dưỡng bằng các loại tinh dầu và dưỡng chất

Đây là một trong những các bước chăm sóc da nhảy cảm nâng cao so với 2 bước trên. Tinh chất dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm sẽ là những vị cứu tinh cho làn da nhạy cảm trong mùa hè với thành phần vitamin và tinh chất dưỡng ẩm, cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ là liều thuốc tăng lực cho làn da của các chị em.

Nhưng chị em cũng cần chú ý là phải lựa chọn dòng sản phẩm thật phù hợp với làn da của mình. Có nhiều trường hợp, chị em thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da rấy tốt nhưng da vẫn nổi mụn, khô và không được căng mọng như mong muốn thì lý do là dòng sản phẩm đang dùng không tương thích với làn da nhạy cảm của bạn.