Cách chữa viêm họng tại nhà cực hiệu quả

Việc sử dụng kháng sinh trong chữa viêm họng là một việc làm không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách chữa viêm họng tại nhà dưới đây sẽ giúp giảm tình trạng bệnh một cách hiệu quả .

Theo rất nhiều nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng kháng sinh khi bị viêm học là một việc làm không cần thiết. Có nhiều lý do khiến bạn bị viêm họng, tuy nhiên lý do lớn nhất là do dị ứng, môi trường sống và các loại virut thông thường khác như cảm lạnh, và cúm, ngoài ra thì có thể do bạn bị nhiễm khuẩn nữa, mặc dù không nên sử dụng kháng sinh để chữa viêm họng nhưng nếu như không được chữa trị kịp thời chứng viêm họng sẽ ngày một nghiêm trọng hơn. Bạn có thể áp dụng những cách chữa viêm họng tại nhà dưới đây sẽ có kết quả rất tốt trong việc chữa trị viêm họng.

Chữa viêm họng tại nhà bằng nước muối.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, nước muối có thể tiêu diệt rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau, nếu như các bạn sử dụng nước muối để súc miệng sẽ giúp giảm ngay cơn đau họng và chống nhiễm trùng họng rất tốt.
Trên thực tế, một nghiêm cứu mới đây được tạp chí y tế dự phòng của Hoa Kỳ chứng minh rằng, khoảng hơn 40% số người mắc nhiễm trùng đường hô hấp và sử dụng nước muối để súc miệng khoảng 3 lần / ngày thì sẽ cải thiện nhiều tình trạng bệnh.

Cách chữa viêm họng bằng Mật ong

Mật ong không chỉ chứa rất nhiều các vitamin có lợi cho sức khỏe của con người mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của con người.Trong các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, sử dụng mật ong đúng cách sẽ có tác dụng hơn việc bạn sử dụng các loại xiro để chữa viêm họng.

Để giảm viêm họng nhanh, bạn hãy pha một tách trà nóng và cho vào 1 thìa cà phê mật ong, thêm nửa quả chanh vắt. Chanh là chất làm se, có tác dụng giúp màng nhầy của bạn co lại, do đó món trà này sẽ tăng gấp đôi hiệu quả bảo vệ cổ họng của bạn.

Cách chữa viêm họng bằng tỏi.

Chữa viêm hòng bằng tỏi là một trong rất nhiều các bài thuốc dân gian ghi lại và truyền qua nhiều đời khác nhau. Trong tỏi có chứa allicin, một kháng sinh rất mạnh, giúp tiêu diệt virút và vi khuẩn. Theo Degelman, bạn có thể ngậm một tép tỏi sống trong khoảng 5-10 phút khi thấy cổ họng có cảm giác ngứa để tránh bị nhiễm trùng.

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi