Cách dạy con thông minh từ nhỏ

Sự phát triển của bất kì bộ óc siêu phàm nào đều không phải chỉ xuất phát từ quá trình học tập hàng ngày mà còn qua những hoạt động hàng ngày tiếp thu được nhờ các giác quan khác như, thị giác, thính giác, vị giác, khứa giác và xúc giác. Để kích thích bé phát triển tất cả các giác quan trên, cha mẹ có thể tham khảo những bí quyết trong cách dạy con thông mình từ nhỏ sau đây nhé.

Hãy thường xuyên trò chuyện với con.

Bạn đã bao giờ thực sự lắng nghe con bạn nói ?, và cố gắn trò chuyện để hiểu bé, nếu chưa thì bạn nên cố gắn tăng cường khả năng giao tiếp và ngôn ngữ với bé nhé. Cha mẹ hãy tập dần thói quen đọc sách cho con nghe ngay cả khi bé chưa hề hiểu được những gì trong đó. Đây là bước khởi đầu quan trọng trong việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở trẻ.

Trẻ được nghe đọc sách từ nhỏ có thể phát triển mối quan tâm lâu dài trong việc đọc, học tập tốt và thành công trong cuộc sống khi trưởng thành. Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng nhất để giúp trẻ thông minh hơn.

Hãy giúp con phát triển đồng đều cả hai bán cầu não

Giúp bé phát triển đồng đều cả hai bán cầu não là một trong những cách dạy con thông minh của người Nhật, nhờ đó mà Nhật Bản mới trở thành một trong những cường quôc như ngày nay. Bán cầu não trái với sở trường lý luận, logic và ngôn ngữ, trong khi bán cầu não phải thiên về sự sáng tạo và nghệ thuật. Để con được phát triển đồng đều, mẹ nhớ kích thích cả khả năng ngôn ngữ và sáng tạo của con.

Khuyến khích con rèn luyện thể chất mỗi ngày.

Những hoạt động thể chất không chỉ giúp bé khoẻ mạnh hơn mà còn giúp bé trở nên thông minh hơn! Các bài tập giúp tăng cường lưu lượng máu lên não và sản sinh các tế bào thần kinh mới. Nó không chỉ có lợi cho trí thông minh trong giai đoạn trưởng thành mà quan trọng hơn, còn có tầm ảnh hưởng lâu dài đến bộ não của trẻ đang trong giai đoạn phát triển .

Thường xuyên đưa con ra ngoài chơi

Cha mẹ nên đưa con tới những địa điểm công công để vui chơi, củng có thể tham khảo một số nơi như bảo tàng và các địa điểm du lịch. Khi bé đã đủ lớn, hãy dẫn đến những nơi bé có thể học hỏi, khám phá những điều kỳ thú chẳng hạn như công viên, khu vui chơi. Những chuyến đi du lịch trong nước hay nước ngoài cũng là những lựa chọn tuyệt vời dành cho cha mẹ.

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi