THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

cách giảm cân sau khi sinh con thứ 2 của bà mẹ 8x

Qua tìm hiểu và nghe các chị đi trước nói về cách giảm cân sau khi sinh con là phụ thuộc 50% nhờ luyện tập, 50% là chế độ dinh dưỡng. Khi thực hiện, thì em lại thấy rõ để thành công thì cần phải cố gắng 100% luyện tập và dinh dưỡng các chị ạ!

Trước đây, khi đứng trước những dụng cụ trong phòng tập gym em rất bối rối và sử dụng có phần lóng ngóng. Máy chạy luôn kín chỗ vì dễ sử dụng nhất, huấn luyện viên thì thỉnh thoảng mới hướng dẫn sử dụng như các mẹ làm được mấy lần rồi nghỉ, chạy qua máy khác làm thêm mấy lần nữa lại nghỉ.

Sau một khoảng thời gian, em nghiệm ra để tập hiệu quả các chị em nên có một quy trình tập rõ ràng như mỗi động tác lặp lại bao nhiêu lần. Quy trình này nên có nghiên cứu trước từ nhà hoặc nhờ huấn luyện viên tư vấn và xây dựng, viết ra giấy mang theo để tập.

Nếu thực hiện cách giảm cân sau khi sinh con mà toàn chạy máy, thì thời gian đầu chắc chắn các chị sẽ giảm được cân nhưng về sau thì sẽ không giảm hoặc giảm rất chậm.

Hành trình giảm cân sau sinh của em diễn ra khá ra dài và thực hiện rất nghiên túc. Mỗi người một hình dáng, thể lực, điều kiện sức khỏe và mục tiêu khác nhau. Có chị thì muốn giảm cân toàn thân vì quá béo, có chị lại gầy nhưng bụng lại to, có người cân đối nhưng sức khỏe không tốt và cơ thể không săn chắc.

Em đã tham khảo nhiều tài liệu thì được biết là cơ bắp nếu được luyện tập thì đến 70 tuổi các cơ đó có thể tốt như người 30 tuổi và chỉ có phần da bị nhăn. Vì thế dù có mục tiêu nào thì các chị nên kiên trì tập luyện.

Hành trình thực hiện cách giảm cân sau khi con của em theo một lộ trình như sau các chị ạ!

Tháng đầu tiên em năng 65kg, vòng bụng 95cm, vòng đùi 65cm – bằng vòng eo hiện tại, em đã tiến hành thực hiện đi xe đạp mỗi lần từ 20 – 30 km mỗi ngày. Sau tháng một tháng thì có thể đạp nhanh hơn và lên dốc nhiều hơn. Kết quả là em đã giảm được 5kg.

Tháng thứ 2 em chuyển sang đi bộ và chạy bộ, lần đi thì em đi từ tầng 1 lên tầng 12,… dần dần thì em chạy kết hợp đi bộ các kiểu chạm gót trước, thằng đầu gối giống môn thi đi bộ chuyên nghiệp, thì em đã giảm được 3kg.

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng mà chồng em thiết lập ra cho em, thì số cân liên tục giảm theo thời gian tập luyện các chị. Em thấy chuyện gì mình quyết tâm thực hiện và kiên trì thì cũng thành công các chị ạ. Giờ em cao 1m65 mà nặng chỉ chỉ 50 hoặc 48kg,… em thấy rất đáng khi mình thực hiện cách giảm cân sau khi con thứ 2 này. Vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng cường sự dẻo dai của mình.