THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Cách nuôi dạy con từ nhỏ để trở thành một người thành đạt

Con trẻ trở thành người tử tế và thành đạt trong tương lại luôn là mơ ước của mọi bậc cha mẹ. Nhưng nếu chưa tự chuẩn bị được cho mình những cách nuôi dạy con từ nhỏ thì ước mơ đó sẽ là viển vông khó thực hiện trong tương lại.

Giao nhiệm vụ cho trẻ thực hiện

Một nghiên cứu cho thấy, trẻ con thường xuyên làm việc nhà khi còn nhỏ sẽ tăng cảm giác trách nhiệm, sự tự tin và tính tự lập hơn.

Theo tác giả cuốn sách ‘How to Raise an Adult’ (làm thế nào để nuôi một người trưởng thành) đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ thường xuyên giúp đỡ cha mẹ và mọi người khi còn nhỏ sẽ trở thành những người đồng sự đáng tin cậy, dễ đồng cảm hơn trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Do đó, để cách nuôi dạy con từ nhỏ này, các bậc cha mẹ có thể đề ra các phần thưởng nhỏ và thú vị khi chúng hoàn thành nhiệm vụ.

Cách nuôi dạy con từ nhỏ với kỹ năng

Các nhà khoa học đã theo dõi sự phát triển của hơn 700 trẻ ở Mỹ từ 5 đến 25 tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ em có khả năng giao tiếp và giữ mối quan hệ tốt với bạn bè khi còn nhỏ có khả năng tự giải quyết vấn đề, kiềm chế cảm xúc, hợp tác với đồng nghiệp trong tương lại tốt hơn.

Thêm nữa, trẻ có kỹ năng xã hội tốt dễ kiếm được một tấm bằng đại học và việc làm vào năm 25 tuổi so với những người có kỹ năng xã hội hạn chế.

Việc áp dụng cách nuôi dạy con từ nhỏ này là một kỹ năng xã hội và cảm xúc là một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần chuẩn bị cho con để chúng một tương lại tốt đẹp.

Phát triển mối quan hệ tốt với con

Các nhà nghiên cứu cho rằng, cách nuôi dạy con từ nhỏ sẽ tốt trong 3 năm đầu đời sẽ không chỉ làm tốt hơn các bài kiểm tra ở trường mà còn có mối quan hệ tốt, đạt được nhiều thành tựu hơn ở độ tuổi 30.

Các bậc phụ huynh là người chăm sóc, nuôi dạy và đảm bảo một nền tảng tốt để con sẵn sàng và khám phá thế giới. Cha mẹ đầu từ cho con một mối quan hệ tốt giữa con cái và các bậc phụ huynh sẽ mang đến những lợi ích lâu dài cho sự hình thành và phát triển nhân cách, tạo dựng thành công trong tương lai của trẻ.

Cha mẹ ít bị căng thẳng

Trong cách nuôi dạy con từ nhỏ, thì không được căng thẳng đặc biệt khi họ gặp vấn đề trong công việc và cố gắng dành thời gian với con thực sụ có ảnh hưỡng không tốt đến con nhé! Vì thế, phụ huynh nên dành thời gian chất lượng bên con trong giai đoạn đầu đời thay vì số lượng

Việc ‘lây lan cảm xúc’ là một hiện tượng tâm lý phổ biến. Theo đó, nếu các bậc cha mẹ cảm thấy hạnh phúc sẽ lan truyền sang trẻ. Tượng tự, nếu thường xuyên cảm thấy căng thẳng, buồn bã cha mẹ sẽ truyền cảm xúc tiêu cực đó sang trẻ nhé!