THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Cách tính tần suất quan hệ phù hợp theo từng độ tuổi

Người độ tuổi 20-29, lấy số hàng chục là 2 nhân 9, kết quả 18 tương đương một tuần quan hệ 8 lần.

"Công thức số 9" hướng dẫn cách tính tần suất quan hệ phù hợp với độ tuổi được các chuyên gia tình dục Mỹ nghiên cứu và công bố. Cách tính của quy tắc này là lấy số hàng chục của tuổi mình nhân với 9.

- Từ 20 đến 29 tuổi (lấy số hàng chục là 2 x 9 = 18) tương đương một tuần quan hệ 8 lần.

- Từ 30 đến 39 tuổi (lấy số hàng chục là 3 x 9 = 27) tương đương 2 tuần quan hệ 7 lần.

- Từ 40 đến 49 tuổi (lấy số hàng chục là 4 x 9 = 36) tương đương 3 tuần quan hệ 6 lần.

- Từ 50 đến 59 tuổi (lấy số hàng chục là 5 x 9 = 45) tương đương 4 tuần quan hệ 5 lần.

- Từ 60 đến 69 tuổi (lấy số hàng chục là 6 x 9 = 54) tương đương 5 tuần quan hệ 4 lần.⁄

Đây là công thức mang tính tham khảo. Trên thực tế quan hệ tình dục phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, tình cảm, quan hệ, sức khỏe và không gian riêng tư chứ không thể cứng nhắc theo công thức này. Tuy nhiên việc tính tần suất theo công thức này giúp các cặp đôi có thể tham chiếu tốt hơn, qua đó điều chỉnh tăng giảm phù hợp.

Tình dục không chỉ là cảm xúc mà còn có những lợi ích nhất định về sức khỏe. Sex điều độ giúp tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng, virus. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania nhận thấy sinh viên quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức độ kháng thể cao hơn những sinh viên quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn.

Sex cũng giúp đốt cháy calo, giảm stress. Khi cực khoái, các endorphin và hormone prolactin được giải phóng, làm thư giãn cơ thể, giúp ngủ ngon, tâm trạng vui vẻ.