THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Cần làm để tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ hiệu quả hơn

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ tại Việt Nam, thì thời gian qua không ít trường hợp đã phải “dở khóc, dở mếu” vì những biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật mỹ. Đang là một thực trạng đáng lo ngại trong ngành thẩm mỹ hiện nay.

Thực chất, ngành làm đẹp không giống bất cứ một ngành nghề nào khác. Bởi khi làm đẹp thì phải đẹp chứ không phải làm cho xâu đi theo thời gian, nên cần rất nhiều độ chính xác đến từng milimet cũng như tay nghề của bác sĩ,... Mà làm sao để tiếp cận được đúng người bác sĩ để thực hiện tốt thì bạn phải tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ trước khi thực hiện một dịch vụ nào đó.Hiện nay, chưa bao giờ sự hiện diện của các bác sĩ “ngoại”, đặc biệt là bác sĩ Hàn Quốc tại các thẩm mỹ viện lại phổ biến đến thế. Một điều cho thấy rằng, các chị em khi tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ trực tiếp với bác sĩ “ngoại” bạn có hiểu được bao nhiêu phần khi họ thăm khám chưa, điều này là rất khó. Vậy làm thế nào để lựa chọn được những bác sĩ có tay nghề cao và thực sự tin cậy.

Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ (ảnh minh họa)

Để có thể một bác sĩ tốt, thì bạn phải tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ những điều gì?

+ Điều quan trọng trong tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ bạn phải biết bác sĩ tư vấn cho mình là ai, họ đã có giấy phép phẫu thuật chưa?

+ Kinh nghiệm phẫu thuật dịch vụ mà bạn đang cần để giải đáp thắc mắc về những điều bạn không hiểu trong phẫu thuật.

+ Tìm hiểu rõ họ có phải là bác sĩ chuyên ngành về phẫu thuật thẩm mỹ hay không?

+ Khách hàng cũ của họ là những người nào?

Tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ cần làm những điều gì?

Ngoài các yếu tố trên khi tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ với bác sĩ thì bạn phải hiểu rõ những điều mình cần sau đây:

+ Khi tư vấn với bác sĩ bạn phải hỏi về tình trạng của mình thì phù hợp với phương pháp nào?

+ Tuyệt đối không giấu bệnh tình mình gặp phải khi tư vấn với bác sĩ.

+ Luôn đặt bản thân mình lên hàng đầu, nhờ bác sĩ giải thích phương phẫu thuật, nếu được nhờ bác sĩ cho xem băng ghi hình các ca phẫu thuật trước của bác sĩ.

+ Tư vấn về chế độ chăm sóc sau phẫu thuật và phải nắm rõ những việc cần làm bác sĩ dặn dò khi xuất viện.

Qua những thông tin vừa rồi, chắc bạn cũng hiểu tầm quan trọng của việc tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ quan trọng đến đâu. Điều đặc biệt nhất là bạn cần cân nhắc kỹ quyết định “đập đi xây lại”, có thể đây là quyết định của cuộc đời mình, vì sẽ có khả năng sẽ không bao giờ phục hồi lại nguyên trạng ban đâu nếu như khuôn mặt không vừa ý.