THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Chia sẻ bí quyết giảm cân nhanh sau khi sinh của bà mẹ 8x

Làm sao để thực hiện giảm cân nhanh sau khi sinh là một trong những câu hỏi hàng đầu của các chị em. Hôm nay, các bạn hãy cùng chuyên mục nghe bà mẹ 8x chia sẽ cách giảm cân “thần tốc” ra sao nhé!

Chào chị Huyền Trang! Được biết chị mới sinh bé không lâu mà đã lấy lại vóc dáng chuẩn như siêu mẫu. Liệu có phải là do khi mang thai chị không bị tăng cân nhiều?

Đây là lần đầu tiên Trang mang thai, thực ra khi mang thai mình tăng 22kg vì cơ địa thuộc dạng hấp thụ tốt, lúc lên bàn đẻ mình nặng gần 80kg.

Mặc dù, Trang ăn uống khá là khoa học, không ăn nhiều đồ tinh bột, dầu mỡ, nhưng do đi lại vận động nhiều, khí hậu mát mẻ rất ngon miệng nên mình lúc nào cũng trong tình trạng thèm ăn.

Sau khi sinh, Trang giảm xuống còn 70kg. Lúc ấy Trang cũng không quá quan tâm đến việc giảm cân vì mới sinh em bé, có quá nhiều điều bỡ ngỡ, đòi hỏi mình phải tìm hiểu và thích nghi nhanh.

Vậy chi Trang có thể cho mọi người biết, cách giảm cân nhanh sau khi sinh của mình không?

Ban đầu, Trang dùng túi muối gừng hâm nóng và quấn chặt phần bụng ngày vài lần xen kẽ với việc bôi kem giảm mỡ mang lại hiệu quả rõ rệt. Cách giảm mỡ bụng này không cầu kỳ lắm nên với những chị em sau khi sinh không có nhiều thời gian, chỉ cần tranh thủ những lúc nghỉ ngơi quấn gen bụng và chườm nóng tại nhà cũng đã rất hiệu quả rồi.

Ngoài ra, Trang còn mang rượu gừng hạ thổ và nghệ, bôi lên bụng mát xa nhẹ rồi chườm túi muối nóng lên giúp săn chắc mỡ bụng. Sau 1 năm sinh bé, mình về lại mốc 52kg, vòng 2 thon gọn rõ rệt.

Vậy chế độ ăn của chị Trang có được điều chỉnh gì không?

Có chứ! Ban đầu, Trang nấu thức ăn với nghệ tươi, hơi khó ăn nhưng sau ăn quen không thấy khó ăn nữa mà lại thấy ngon nên nấu gì mình cũng cho nghệ vào. Trang hạn chế ăn nhiều mắm muối, các loại tỏi hành sợ con đầy bụng, hầu như các món đều luộc hoặc nếu có xào thì cũng ít dầu mỡ. Bột nghệ tươi lúc đó như 1 loại gia vị chính trong thức ăn của Trang.

Ngoài ra, Trang chọn những thực phẩm năng lượng rỗng chứa rất nhiều chất béo rắn và đường nhưng lại không có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Trang loại bỏ bằng việc cắt các loại bánh ngọt, đồ ngọt, soda, rượu và thức ăn nhanh như pizza, xúc xích trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Điều Trang cảm thấy trở ngại nhất khi giảm cân nhanh sau khi sinh là quỷ thời gian, vì điều kiện nên mình cũng không tập luyện, chỉ có chăn sóc con, cho con bú là khoảng thời gian tập luyện với Trang.

Trang nghĩ nếu các mẹ có thời gian nên tập luyện với các huấn luyện viên chuyên nghiệp tại các trung tâm thể hình tốt để đảm bảo chế độ tập luyện chuẩn và khắc phục đúng tình trạng và vấn đề của cơ thể sau sinh, 1 tuần chỉ cần dành ra 2 đến 3 buổi, mỗi buổi 1 giờ sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả và sẽ giảm cân nhanh sau khi sinh hơn Trang nữa đó.