THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Chia sẻ cách giảm cân sau khi sinh của những người đi trước

Nhờ học hỏi nhiều chị em đi trước về cách giảm cân sau khi sinh mà mình đã biết được rất nhiều cách giảm cân hữu hiệu nhanh chóng lấy lại vóc dáng thời con gái. Hôm nay, mình sẽ hướng các chị một tuyệt chiêu từ nghệ tươi và rượu.

Theo như mình, thì cách giảm cân sau khi sinh này chắc cũng có nhiều mẹ đã biết rồi nhưng thấy một số chị em bình luận sôi nỗi về đề “da đẹp, dáng thon” sau sinh thì mình cũng muốn chia sẽ một bài mà mình cảm thấy tâm đắc nhất.

Những ngày đầu khi mang thai các chị cùng công ty đều nhắc nhowcs nhở mình ngoài việc chăm bé yêu ở nhà thì cũng đừng quên làm đẹp cho bản thân, vì sau khi sinh phần bụng thường bị chùng da, những vết rạn nứt,… rất chi là buồn. Nên các chị dã chỉ cho mình nhiều cách giảm cân sau khi sinh như dùng dầu dừa để tránh rạn da, đừng uống quá nhiều sữa và nên chuẩn bị sẵn một hũ rượu nghệ để thoa bụng.

Cung nhờ mẹ chồng hiểu ý và thương mình nên đã chuẩn bị sẵn một một hũ rượu nghệ, bà bảo ‘Ngày xưa mẹ sinh xong không biết làm rượu nghệ để bôi những vẫn rất chăm chỉ chỉ bôi nghệ da cũng đeph lắm. Nghe mình cần rượu nghệ nên mẹ làm luôn, mẹ đã hạ thổ ba tháng rồi nên chắc cũng đủ ngấm để dùng’.

Lúc đó, mình rất vui vì cái eo của mình đang ngấn mỡ. Thế là từ ngày hôm đó, tối nào cũng vậy mình cũng dùng khăn sữa để thoa món rượu này lên bụng. Tiếp tục massage vùng bụng đến tháng thứ 3 thì vòng eo của mình đã săn chắc đáng kể và đặc biệt là không còn lèo phèo mỡ nữa. Ngoài cách thoa trực tiếp lên bụng, mình còn dùng rượu nghệ để pha với nước tắm.

Nghệ có tác dụng sáng da nên chỉ một thời gian ngắn là da mình đã sáng hồng trông thấy. Kết thúc, 4 tháng nghỉ sinh cân nặng của mình chỉ hơn 4kg so với thời con gái, đặc biệt nhất là vòng eo thì đã thọn gọn gần như thời còn son. Không những thế, nhờ chăm chỉ thoa rượu nghệ lên da mà da mình lúc nào cùng hồng hào như trang điểm vậy.

Riêng về cách giảm cân sau khi sinh bằng rượu nghệ này chị em hãy thực hiện như thế này nhé:

Chị em chuẩn bị 1 hũ thủy tinh khoảng 5 lít, 1kg gừng, 1kg nghệ, rượu trắng khoảng 3 – 4 lít. Gừng và nghệ các chị em gọt vỏ và giã nhuyễn, khi chuẩn bị xong chị em dùng nghệ và gừng bỏ vào hũ thủy tinh và dùng rượu đổ vào, đổ đến khoảng rượu hơn 2 mắc tay so với gừng và nghệ là được. Chị em đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

Sau 2 tháng rượu nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng và chị em có thể mang ra sử dụng nhé.