Có Nên Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hay Không – Ý Kiến Từ Chuyên Gia

Phẫu thuật thẩm mỹ không còn xa lạ đối với những tín đồ làm đẹp. Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận được phẫu thuật thẩm mỹ thực sự là một “con dao hai lưỡi”. Vậy có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không? Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp ý kiến này từ chuyên gia thẩm mỹ.

co-nen-phau-thuat-tham-hay-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Chớ nên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ!

Sự phát triển ngày càng cao của xã hội hiện đại đã dấy lên nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề nhan sắc. Theo đó, nhiều người cho rằng sở hữu một ngoại hình ưa nhìn là yếu tố đáp ứng những tiêu chuẩn của một xã hội văn minh, tiên tiến.

 co-nen-phau-thuat-tham-hay-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Không nên lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ 

Thế nhưng, đâu phải ai cũng may mắn có được điều đó. Có không ít trường hợp sinh ra đã không thể có được một khuôn mặt dễ nhìn như bao người, các bộ phận trên gương mặt gần như là không được trọn vẹn. Đó cũng là lý do để những hoàn cảnh ấy tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nhằm mong có được một ngoại hình hoàn thiện hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ là con đường giúp cho nhiều người vươn đến thành công, hoàn thành ước mơ và quan trọng là có được một vẻ ngoài như mong đợi. Cũng chính vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ chính là phép màu biến hoá kỳ diệu và được nhiều người “mê như điếu đổ”.

co-nen-phau-thuat-tham-hay-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Khuôn mặt biến dạng vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ 

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ thực sự có tốt như nhiều nghĩ và dấy lên sự nghi ngờ có nên phẫu thuật thẩm mỹ hay không? Thực tế cho thấy rằng có không ít ca thẩm mỹ gặp biến chứng, biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng sức khoẻ, tâm lý và thậm chí là mất mạng.

Các chuyên gia cũng đã khẳng định, phẫu thuật thẩm mỹ là “con dao hai lưỡi”. Bên cạnh những lợi ích có được từ thẩm mỹ là những hệ luỵ khôn lường nếu lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ như một thói quen.

Ai cũng có quyền làm đẹp, nhưng hãy “tường tận”

Ai cũng có quyền làm đẹp, “trùng tu” nhan sắc nếu có nhu cầu. Thế nhưng, hãy là một người sử dụng dịch vụ thông minh, hiểu biết tường tận về những điều xung quanh phẫu thuật thẩm mỹ. Cái giá phải trả cho việc lạm dụng thẩm mỹ và thiếu hiểu biết về ngành công nghiệp làm đẹp này không hê nhỏ. Có những người phải đánh đổi tính mạng chỉ vì sự thờ ơ, vô tư đến mức ngu muội.

co-nen-phau-thuat-tham-hay-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Ai cũng có quyền làm đẹp theo nhu cầu 

Để có được một kết quả thẩm mỹ như mong đợi và bảo đảm sự an toàn, điều thiết thực mà những ai đang có ý định làm đẹp là tuân thủ theo đúng những nguyên tắc sau:

– Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ an toàn, công nghệ hiện đại và không nên ham rẻ. Trước khi thẩm mỹ, bạn nên thăm khám kỹ lưỡng và lắng nghe những lời khuyên từ bác sĩ. Họ là những người có chuyên môn và biết phương pháp, công nghệ nào thực sự an toàn và phù hợp với cơ địa của bạn. Một điều nữa là không nên ham rẻ và sử dụng những phương pháp lạc hậu.

– Lựa chọn địa thẩm mỹ uy tín. Đó là nơi phải có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm và am hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ. Đồng thời, đó phải là nơi được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến.

co-nen-phau-thuat-tham-hay-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ tay nghề giỏi 

– Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật tốt. Các dịch vụ làm đẹp hiện nay đều có phương pháp thực hiện khác nhau. Nhưng chung quy lại sau phẫu thuật thẩm mỹ khách hàng nên lưu ý đến những vấn đề sau.

+ Không di chuyển nhiều, liên tục sau phẫu thuật.

+ Không sờ mó, nắn tay vào bộ phận vừa phẫu thuật.

+ Hạn chế nước trôi dạt vào vùng phẫu thuật.

+ Không ăn những thức ăn quá cứng, quá dai, thức ăn cay nóng, thức ăn dễ gây sẹo. Bổ sung vitamin trong mỗi bữa ăn.

+ Vệ sinh đúng cách đối với vùng vừa phẫu thuật.

+ Nghỉ ngơi hợp lý, không lao động nặng sau khi phẫu thuật.

+ Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

co-nen-phau-thuat-tham-hay-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách 

Như vậy, đến bây giờ chưa có một quy định nào nghiêm cấm chúng ta không nên phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng các chuyên gia cho rằng không nên “nghiện” thẩm mỹ và trước khi làm đẹp hãy nắm rõ những kiến thức cơ bản về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

T.T.T.Phương

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi