Có Nên Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Không?

Ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển đã tạo cơ hội thay đổi diện mạo cho nhiều người. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây có không ít ca phẫu thuật thẩm mỹ gặp biến chứng và thậm chí là mất mạng. Và một câu hỏi được đặt ra là có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?

co-nen-phau-thuat-tham-my-khong

Phẫu thuật thẩm mỹ – có thể thành công hoặc thất bại

Trên con đường đi tìm giấc mơ bằng phẫu thuật thẩm mỹ, cái mà những ai đã từng trải qua là sự đánh đổi về thời gian, tiền bạc, sức khoẻ và tinh thần. Thế nhưng, đổi lại là sự thay đổi diện mạo, có được một cuộc sống hạnh phúc và chạm tới thành công dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ có thể là sự thành công hoặc thất bại mà không ai dám chắc chắn. Đã có nhiều ca thẩm mỹ làm thay đổi số phận với việc sở hữu một ngoại hình đáng mơ ước. Nhưng cũng có không ít trường hợp là những hậu quả đau lòng vì thẩm mỹ hỏng. Biến chứng, tổn hại sức khoẻ, sa sút tinh thần, tiền mất tật mang… là nỗi đau của những ca phẫu thuật thẩm mỹ thất bại.

co-nen-phau-thuat-tham-my-khong

Phẫu thuật thẩm mỹ có thể thành công hoặc thất bại 

Vậy mới nói rằng phẫu thuật thẩm mỹ là “con dao hai lưỡi” như nhiều người đã từng cảnh tỉnh. Chính vì những hệ quả khôn lường từ thẩm mỹ nên không ít người còn e ngại khi nhắc đến phương thức làm đẹp này. Từ đó, trong suy nghĩ của mỗi người luôn đặt ra câu hỏi: có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?

Ai cũng có quyền làm đẹp nhưng chớ “lạm dụng”

Nghĩ theo chiều hướng tích cực, phẫu thuật thẩm mỹ cũng không hẳn là không tốt. Nhiều số phận đã tìm lại cuộc đời và sống một cuộc sống có ích hơn nhờ thẩm mỹ. Nhiều cô gái khi đang bất lực và tuyệt vọng chỉ vì ngoại hình xấu xí cũng vực dậy ngoạn mục sau thẩm mỹ. Thế mới nói rằng, phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được “ưu ái” là như vậy.

co-nen-phau-thuat-tham-my-khong

Nhìn vào sự thay đổi này mấy ai không muốn được thẩm mỹ 

Nhưng người ta thường nói “vui thôi đừng vui quá”, “đẹp thôi đừng đẹp quá”. Cái gì cũng có giới hạn của nó, việc thẩm mỹ làm đẹp không ai có quyền ngăn cấm nhưng đừng “lạm dụng” để rồi trở thành một thói quen khó có thể từ bỏ. Chúng ta có thể nhờ phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vẻ bề ngoài theo mong muốn, nhưng khi đã đạt được nguyện vọng thì hãy biết cách dừng lại. Đừng đi quá xa nếu điều đó thực sự gây tổn hại đến sức khoẻ và lãng phí tiền bạc vô bổ.

co-nen-phau-thuat-tham-my-khong

Nhưng chứ “lạm dụng” thẩm mỹ nếu không muốn biến dạng như trường hợp này

Đối với những trường hợp có ngoại hình không mấy ưa nhìn thì việc phẫu thuật thẩm mỹ là điều cần thiết. Nhưng với những ai đã xinh đẹp thì chớ nên “nghiện” thẩm mỹ, đừng để lòng tham của mình trở thành liều thuốc huỷ hoại tất cả. Do đó, chuyện có nên phẫu thuật thẩm mỹ không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.

T.T.T.Phương

 

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi