Đa số phụ nữ hạnh phúc hơn đàn ông sau ly hôn

Một nhóm các giáo sư của Yannis Georgellis đã chi ra rằng, phụ nữ thường sẽ hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống sau khi ly hôn của mình so với nam giới ở cùng một điều kiên,hoàn canh.

Mới đây, trường đại học Kingston đã có một nghiên cứu về tâm lý giữa những người phụ nữ và đàn ông sau khi họ ly hôn. Kế quả sau khi nghiên cứu đã khiến nhiều người bị sốc .

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 10.000 người Anh trong độ tuổi từ 16 -60 . Cuộc khảo sát này nhằm đánh giá mức độ hạnh phúc của họ trước và sau khi ly hôn. Trong suốt 20 năm nghiên cứu người ta đã phát hiện ra rằng phụ nữ hạnh phúc và hài lòng về cuộc sống sau ly hôn của mình.

Giáo sư Yannis Georgellis – giám đốc trung tâm nghiên cứu kỹ năng xã hội và việc làm (CRESS) tại Kingston Business School cho hay: “Trong nghiên cứu này chúng tôi đã tính đến thực tế rằng sau khi ly hôn người phụ nữ bị ảnh hưởng khá mạnh vì vấn đề tài chính tuy vậy họ vẫn hạnh phúc hơn nhiều so với nam giới”
Vậy điều khiến cho phụ nữ sống thoải mái hơn sau khi ly hôn là gì? Tại sao những người phụ nữ đã ly hôn lại giải quyết vấn đề này tốt hơn nam giới? Nhiều người cho rằng họ tự tin hơn những người đàn ông và họ hạnh phúc hơn vì họ đang nhận được những gì họ muốn.

Một số ý kiến khác thì cho rằng họ dũng cảm vì đã quyết định đúng khi không còn cảm thấy hạnh phúc trong hôn nhân.

Người phụ nữ nộp đơn xin ly hôn vì:

– Người vợ nộp đơn ly hôn và quyền chăm sóc con vì chồng cô ấy là một người vô trách nhiệm với gia đình.

– Người chồng là một kẻ bạo hành trong gia đình.

– Người chồng là kẻ ngoại tình, bỏ nhà đi theo người phụ nữ khác, bắt vợ mình phải gánh hết mọi trách nhiệm cũng như tài chính trong gia đình.

Một vài lý do trên chỉ là một phần dẫn đến quyết định ly hôn của người phụ nữ. Không dễ để cho họ có thể quyết định ly hôn, nhưng một khi đã không còn hàn gắn được cô ấy sẽ quyết định bắt đầu lại mọi thứ và lựa chọn ly hôn. Phụ nữ sẽ gặp không ít khó khăn trong việc ly hôn hay làm lại mọi thứ để bắt đầu cho cuộc sống mới của mình.

Tại sao phụ nữ hạnh phúc hơn sau khi ly hôn?

– Phụ nữ dễ tìm được sự hỗ trợ tích cực từ gia đình và bạn bè hơn nam giới.

– Phụ nữ có nhiều cách đối phó với cảm xúc khác nhau. Trong khi đàn ông ra ngoài tìm kiếm sự thoải mái thì phụ nữ lại tìm ở bên trong. Họ bình tĩnh xem xét lại lý do cuộc hôn nhân của họ bị thất bại. Họ làm việc để lấy lại sự cân bằng trong tình cảm của mình và cho qua mọi thứ để có thể tập trung vào những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

– Phụ nữ ít có khả năng dùng rượu, ma túy hay những mối quan hệ khác để khỏa lấp nỗi đau ly hôn như đàn ông.

– Phụ nữ có khả năng tìm kiếm những trải nghiệm mới sau khi ly hôn, những kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân tan vỡ sẽ làm phong phú thêm cuộc sống của họ và mang lại những điều mới mẻ trong tương lai.

– Phụ nữ dành nhiều ưu tiên cho nhu cầu của họ. Họ luôn cố gắng để có một cơ thể khỏe mạnh trong thời gian khó khăn hậu ly hôn. Họ tập trung vào những chế độ ăn uống cũng như tập luyện để có cơ thể khỏe mạnh để tránh khỏi trầm cảm cũng như những bệnh tật khác.

– Có thể họ không có cảm xúc mãnh liệt như đàn ông. Tuy nhiên họ dùng nhiều kỹ năng khác nhau để đối phó với tổn thương tình cảm hơn với nam giới.

Cuộc khảo sát cho thấy, có thể việc dùng những kỹ năng và đặc trưng giới nói trên khiến đa số phụ nữ tự chủ và hạnh phúc hơn so với đàn ông sau khi ly hôn.

Duy Tuấn (Tổng hợp)

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi