THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Điều bạn phải biết khi thực hiện các cách chăm sóc da

Khi cuộc sống ngày càng được nâng cao, thì nhu cầu về việc chăm sóc sắc đẹp luôn được chị em ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, làm gì để có một làn da khỏe và tỏa sắc thì không phải là việc dễ dàng. Để giúp chị em có những cách chăm sóc da tốt hơn thì chị em có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Rửa mặt càng nhiều càng tốt

Thông thường, làn da bị đổ quá nhiều dầu thì việc làm sạch dầu nhờn để chống tắc nghẻn và ngăn ngừa sự bám dính của bụi bẩn, vi khuẩn rất cần thiết để ngăn chặn sự hình thành mụn. Do đó, thực hiện rửa mặt với các sản phẩm rửa mặt từ 2 – 3 lần/tuần là việc cần thiết cho những ai có làn da dầu.

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại sữa rửa mặt cho làn da này, chị em cũng cần đọc kỹ hướng dẫn và thành phần trong sữa rửa mặt để xem có phù hợp làn da của mình không, nhằm hạn chế việc kích ứng da và cách chăm sóc da hiệu quả.

Tẩy tế bào chết 2 trong 1

Trong cách chăm sóc da thì việc dùng sữa rữa mặt vừa tẩy tế bào chết mang lại nhiều lợi ít, vì chỉ cần thực hiện một thao tác mà có cả hai công dụng. Nhưng chị em cũng cần nhớ là tùy thuộc vào bản chất và độ mạnh của tính năng tẩy tế bào chết trong sản phẩm cũng như loại da, tình trạng da và điều kiện sinh hoạt mà sử dụng sữa rửa mặt sao cho phù hợp.

Sữa rữa mặt đơn thuần, chúng tao có thể sử dụng 1 – 2 lần/ngày. Nhưng sữa rửa mặt 2 trong 1 có cả tính năng tẩy tế bào chết, nếu sử dụng nhiều sẽ mất đi lớp sừng bảo vệ da, làm cho da mỏng đi, dễ kích ứng và bắt nắng.

Thường xuyên sử dụng các loại mặt nạ từ trái cây

Cách chăm sóc da bằng các loại mặt nạ trái cây giúp tăng cường độ ẩm, sáng da và mịn màng. Tác dụng chính của việc này là tẩy tế bào chết, giúp da láng mịn, trắng sáng và ẩm mượt hơn.

Lưu ý không để kem và sữa rửa mặt trong cốp xe

Việc để các loại mỹ phẩm chống năng hay sữa rửa mặt trong cốp xe sẽ khiến cơ chết hóa học bị nhiệt độ làm biến đổi các thành phần khiến sản phẩm không còn tác dụng, thậm chí còn dễ gây ra kích ứng da, nổi mụn,…

Thông thường, đa phần các loại kem đều được bào chế dưới dạng nhũ tương và nhiệt độ cao trong thời gian dài dễ làm pha dầu và pha nước của dạng bào chết sẽ bị phân tách.