THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Giải đáp: Có nên phẫu thuật thẩm mỹ không

Hiện nay, phãu thuật thẩm mỹ đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, khi nhiều phương pháp làm đẹp từ phứt tạp đến nhỏ đều có những công nghệ hiện đại hỗ trợ. Thì việc có nên phẫu thuật thẩm mỹ không là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất, vì sự an toàn, kết quả,…

Trước khi vào trả lời câu hỏi “có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?” thì chúng tôi muốn tất cả bạn biết rằng: Với bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào, chúng ta đều có thể gặp những vấn đề rủi ro khi thực hiện, nên trước khi quyết định phẫu thuật các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đặc biệt là hiểu rõ về phương pháp thực hiện để chắc chắn rằng nó an toàn và hiệu quả.

Vì sao nhiều người lại quan tâm câu hỏi có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ điển hình là việc nâng mũi thôi cũng là rất nhiều phương pháp như bọc sụn, cấy mỡ, tiêm filler,… và nổi bật hơn là nâng mũi bằng chỉ. Thế nên việc lựa chọn thế nào cũng là điều có ảnh hưởng rất quan trọng.

Rất nhiều người thường suy nghĩ rằng: Người khác làm được thì mình cũng làm được, hay khi chọn những phẫu thuật đơn giản như cắt mí, nhấn mí họ tự cho rằng đây chỉ là dạng tiểu phẫu nên sẽ không có nhiều nguy hiểm. Nhưng đây là quan điểm sai lầm, với bất kì loại phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra rủi ro nếu chúng ta hiểu sai.

Khi đó, việc phẫu thuật không còn là làm đẹp nữa, mà đã trở thành “con dao 2 lưỡi” dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu như các biến chứng trên bàn mổ hoặc sau phẫu thuật, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, đáp an trả lời vừa ý nhất cho câu hỏi “có nên phẫu thuật thẩm mỹ không?” là chúng ta nên hiểu biết và không được coi thường sự an toàn.

Nếu phẫu thuật thẩm mỹ thì cần trang bị những gì?

Thực chất, để phủ nhận cho hoài nghi có nên phẫu thuật thẩm mỹ không? Là an toàn hết là không đúng. Vì đã từng xảy ra rất nhiều trường hợp rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ do chưa nắm hết các kiến thức cần thiết dẫn đến lựa chọn sai lầm. Điển hình là gần đây nhất là trường hợp bị thối thịt sau 2 ngày nâng mũi bằng chỉ do tự gọi người về nhà làm.

Dù với bất kỳ lựa chọn nào, thì bạn nên quan tâm đến những tiêu chí sau để lựa chọn và có nên phẫu thuật thẩm mỹ không nhé.

+ Chọn phương pháp an toàn và phù hợp

+ Chọn cơ sở và bác sĩ có uy tín

+ Tuân thủ các yêu cầu chắm sóc trước, trong và sau khi phẫu thuật.

Trên đây là những phân tích cho câu hỏi: có nên phẫu thuật thẩm mỹ không? Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu biết được vấn đề và có được một quyết đúng khi thực hiện phẫu thuật.