THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Hướng dẫn làm mứt dưa hấu đơn giản, với vị ngọt thanh lạ miệng

Người ta vẫn hay nói mùa Tết là mùa của bánh mứt vì gần như loại quả nào cũng có thể đem làm mứt. Nào mứt bí, mứt dừa, mứt mãng cầu… chỉ cần rửa sạch và sên với đường là ta đã có ngay một món mứt thơm ngọt để nhâm nhi cùng trà bánh.

Mứt dưa hấu nghe có vẻ lạ tai nhưng nếu đã ăn thử một lần là sẽ không thể quên được. Tết sắp đến rồi, hãy cùng Oh!man vào bếp làm thử món mứt này cho gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dưa hấu. Dưa hấu bạn chọn quả vỏ dày và hơi non một chút khi làm sẽ dễ hơn.

– Nước vôi trong

– Phèn chua

– Đường

– Vani

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Dưa cắt miếng tuỳ ý hoặc các bạn có thể cắt như hình nhé. Sau đó ngâm dưa với nước vôi trong một ngày một đêm để dưa cứng hơn rồi rửa lại với nước để hết mùi vôi.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sôi già để trần dưa trong vòng 30s. Tỷ lệ là 2l nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua.

Bước 3: Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được. Sau đó xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4h hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt ra bớt nước. Lưu ý là không phơi lâu quá, nếu không dưa sẽ bị héo nhé.

Bước 4: Ướp 500g đường với 1kg dưa hấu đến khi đường tan hết. Sau đó cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiếp tục ra nước. Đổ bỏ phần nước này đi.

Bước 5: Đổ bỏ nước vừa tiết ra từ dưa đi rồi đổ phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ và cực kì nhẹ tay cho đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên tiếp cho đến khi khô hẳn. Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được nhé.

Chị em nội trợ cùng thử trổ tài với món mứt dưa hấu này nhé!