Kinh nghiệm kinh doanh online cực hiệu quả của bà mẹ trẻ ở nhà chăm con

Khởi nghiệp với số tiền ít ỏi nhưng nhờ tính toán và kiên trì mà giờ đây rất nhiều những bà mẹ trẻ đã kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ kinh doanh online mặc dù công việc chính chỉ là ở nhà nuôi con nhỏ và nội trợ.

Sau khi sinh con, rất nhiều bà mẹ trẻ vì nhiều lý do không thể tiếp tục công việc tại các cty, văn phòng như trước đây được nữa, mà công việc chính của họ sẽ là ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Công việc nhà rảnh rang,và phải phụ thuộc tài chính vào chồng khiến cho nhiều chị em cảm thấy chán nản nên sẽ có rất nhiều chị quyết định kiếm tiền bằng cách kinh doanh online.
Tham khảo qua thị trường, mạng xã hội thấy mặt hàng bỉm, sữa ngày càng hút khách nên chị quyết định đầu tư. Chỉ sau một năm kinh doanh, nhờ kiên trì cộng thêm cái duyên bán hàng, chị đã thành công. Hàng tháng, ngoài chăm sóc con, nội trợ, chị Phúc còn kiếm được 7 triệu đồng từ việc bán sữa, bỉm qua mạng.

Dưới đây là một số chia sẻ về bí quyết kinh doanh online thành công được rất nhiều mẹ bỉn áp dụng thành công.

1. Chuẩn bị về Vốn

Khi quyết định kinh doanh, điều đầu tiên các chị nên nghĩ đến là vốn. Theo bà nội trợ này, vốn ít hay nhiều tùy thuộc vào quy mô kinh doanh. Các chị kinh doanh online nên không cần trưng bày nhiều sản phẩm như bán ngoài cửa hàng. Vì vậy thay vì phải đầu tư hàng trăm triệu đồng,

Cứ mỗi sản phẩm bỉm, sữa chị chỉ lấy với số lượng ít (5 đến 10 sản phẩm mỗi loại). Sau khi bán hết sẽ tiếp tục lấy hàng thêm.

2. Tìm nhà cung cấp sản phẩm uy tín và đảm bảo chất lượng.

Sau khi có vốn, các chị hãy bỏ thời gian để tìm hiểu và tìm kiếm nhà cung cấp. Các chị lựa chọn nhà cung cấp nào chào với giá buôn, sỉ thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

3. Các chị nên đầu tư cho mình một trang website.

Quảng cáo sản phẩm trên trang mạng cũng như lựa chọn mặt bằng phù hợp vậy. Vì thế, dù tiếc tiền nhưng các chị cũng đầu tư kỹ lưỡng vào thiết kế web bán hàng thật đẹp vì nó đóng vai trò quyết định trong việc buôn bán. Theo chia sẽ của rất nhiều mẹ bỉn, thiết kế web sao cho không chỉ đẹp mắt, rõ ràng và còn hấp hẫn khách. Sau khi có website như ý, chị bắt đầu đăng tải trên face book, zalo quảng cáo.

Khi đăng tải các sản phẩm cần bán, ngoài việc ghi tên, xuất xứ, giá sản phẩm, các chị còn kỹ lưỡng ghi công dụng hữu ích của từng sản phẩm. Sản phẩm mà các chị bán phải phong phú, ít nhất phải 3 đến 4 thương hiệu để người mua thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, chị cũng thường xuyên chăm chút và có những bài review sản phẩm khiến chị em rất thích thú, tin tưởng.

4. Chăm sóc khách hàng

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của việc bán hàng online ngoài uy tín, chất lượng thì người bán hàng cần có tính kiên trì, chịu khó và hiểu được tâm lý khách hàng. Nếu thiếu yếu tố này thì sớm muộn gì việc kinh doanh của bạn cũng thua lỗ.

Khi quảng cáo sản phẩm của mình,các chị phải chú ý đến bình luận của khách hàng để tư vấn cho hợp lý. Nhiệt tình tư vấn, mời khách thì sẽ bán được nhiều và ngược lại.

Khi đã có khách hàng, địa chỉ cụ thể thì phải nhanh chóng gửi hàng sớm nhất có thể để khách không phải chờ đợi lâu, điều này thể hiện uy tín, sự nhanh gọn của người bán. Bên cạnh đó, các chị hãy thường xuyên coppy những quảng cáo, bình luận liên quan đến mặt hàng mình đang bán để hút khách. Không quên áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng, giá ưu đãi.

Các chị nên chủ động kết bạn những người đã mua hàng mình để thường xuyên nhắn tin xem phản hồi của khách về việc sử dụng mặt hàng mình bán, tư vấn thêm những điều khách chưa biết. Giới thiệu thêm một số sản phẩm khác mình đang bán. Đây là một tuyệt chiêu để giữ chân khách hàng, mua một lần thì có thể mua lần thứ 2, thứ 5…

5. Phát triển thị trường kinh doanh.

Một trong những yếu tố quyết định trong kinh doanh online là thị trường. Thị trường càng rộng thì bán được càng nhiều. Các chị phát triển thị trường bằng cách tuyển cộng tác viên chi trả chiết khấu % trên mỗi sản phẩm một cách rõ ràng, nhanh chóng. Ngoài ra chị còn tuyển sỉ, lẻ khắp cả nước để tạo mối làm ăn lâu dài.

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi