THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Lạ Miệng Với Cá Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng

Bình thường chúng ta đều quen thuộc với món cá chiên giòn, có người sẽ thích nhưng cũng có người không thích, tùy khẩu vị mỗi người mà ra. Tuy nhiên, với món cá chiên giòn sốt chua ngọt lạ miệng này, bạn sẽ phái phát sốt lên vì quá ngon đấy! 

1. NGUYÊN LIỆU

Đối với món cá chiên giòn sốt chua ngọt, nguyên liệu quan trọng nhất cần chuẩn bị đó là  thịt cá (phi lê cá 300 gram). Thịt cá cần chọn phần tươi ngon, màu sắc đỏ hồng, các thớ thịt còn săn chắc, không có mùi ôi thiu. Tốt nhất, nên lựa chọn ở những nơi có uy tín chất lượng như các cửa hàng thực phẩm, hải sản tươi sống hoặc các siêu thị.

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu khác như:

- Rau củ trộn: 100 gram

- Hành tây: 80 gram

- Trứng: 1 quả

- Bột đao: 3 thìa

- Tiêu: 2 gram

- Muối: 2 thìa

- Tương cà: 3 thìa

- Đường: 1 thìa

- Dấm: 1 thìa

- Nước: 100 ml

Cá cung cấp nhiều protein và có đủ các acid amin, muối khoáng với các vi lượng quan trọng. Mỡ cá có nhiều vitaminA và D, rất tốt cho sức khỏe. Lượng protein trong cá tương đối ổn định dao động từ 16% đến 17%, số lượng protein và lipid gần như ổn định cho mỗi loại cá.

2. CÁCH CHẾ BIẾN 

Bước 1 :

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bắt đầu sơ chế. Thịt cá rửa sạch, để ráo. Tốt nhất nên rửa sơ bằng nước muối pha loãng để rửa sạch các phần nhớt còn lại trong cá (nếu có). Sau đó, cắt lát vừa ăn, ướp muối và tiêu. Tiếp theo, đánh tan trứng vào một cái tô.

Bước 2 :

Nhúng cá vào trứng. Trứng có công dụng như một chất kết dính giúp cho phần thịt cá có thể dính đều bột, khi chiên sẽ giòn đều và ngon hơn. Sauk hi lăn qua trứng thì vớt miếng cá đem lăn cá qua bột đao. Lưu ý, nên lăn đều tay để bột dính đều khắp bề mặt miếng cá.

Bước 3 :

Bắt bếp, cho một ít dầu vào trong chảo đợi dầu sôi, cho từng miếng cá vào trong dầu chiên vàng giòn 2 mặt cá. Lưu ý, nên canh lượng dầu vừa ngập miếng cá thì phần thịt cá chiên sẽ được chín đều, màu sắc bắt mắt, bột nở tối đa làm tăng độ giòn cho miếng cá. Sau khi chiên xong nên vớt miếng cá vào một cái dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa trong cá.

Bước 4:

Tiếp theo là công đoạn làm nước sốt. Chúng ta sẽ hòa tan đường, dấm, tương cà, muối, nước làm nước sốt.

Bước 5:

Sau khi trộn hỗn hợp nước sốt xong thì bắc bếp, đợi dầu sôi, thêm hành tây, rau củ trộn vào chiên đều. Thêm nước sốt vào và đảo đều đến chín. Thêm nước bột đao vào để tăng độ đặc của sốt.

Sau khi đã hoàn thành cách làm cá chiên giòn sốt chua ngọt, phần rau củ trộn và nước sốt. Chúng ta sẽ trình bày sản phẩm bằng cách xếp cá ra đĩa, rưới nước sốt lên và cùng thưởng thức với phần rau củ trộn.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên là các chị em nội trợ có thể chế biến món cá chiên giòn sốt chua ngọt rồi. Cùng trổ tài và thay đổi thực đơn trong mỗi bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé!