THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Làm sao để hạn chế phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu làm đẹp luôn là một lý do chính đáng đối với nhiều người với mong muốn cải thiện bản thân,… Tuy nhiên, việc làm đẹp không đúng nơi có thể dẫn đến những hệ lụy nặng nề từ việc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Thực trạng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng là một điều đáng lo đối với nhiều người khi muốn thực hiện cải thiện bản thân,… Ở tuổi 25 phải nhiều lần vào viện trong tình trạng má bên phải sưng, sờ thì thấy có cục, bóp thì có mủ chảy ra. Chị cho biết, mình đã thực hiện phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền tại một cơ sở thẩm mỹ tư nhân được hơn 10 ngày, nhưng về nhà cảm thấy đau, nhức tại vị trí tạo má lúm.

Ban đầu, mình cũng thực hiện uống thuốc theo toa của bác sĩ kê sau khi trở về nhà nhưng tình trạng đau, nhức không suy giảm nên mới nhờ người nhà đưa vào viện.

Sau khi vào bệnh viện chẩn đoán thì các bác sĩ nói mình có hiện tượng nhiễm khuẩn trong lúc phẫu thuật do không tuân thủ quy trình diệt khuẩn dụng cụ hay sử dụng chất liệu không đảm bảo. Nhiễm khuẩn này nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiễm khuẩn huyết và tử vong.

Mình không phải mình là nạn nhân đầu tiên của việc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, cùng nhập viện cũng có một chị cũng vì tin tưởng và lựa chọn sai lầm địa chỉ phẫu thuật mà xém chút nữa phải ôm hận cả đời.

Lời khuyên từ chuyên gia

Để tránh việc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng và những hệ lụy mọi người có thể gánh chịu, các chuyên gia khuyên mỗi người phẫu thuật phải sáng suốt lựa chọn cho cơ sở y tế uy tín và bác sĩ có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình.

Đặc biệt, đối với những trường hợp phẫu thuật cần gây mê toàn thân như: nâng ngực, hút mỡ, tạo hình thành bụng, căng da mặt,… thì cần đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa sâu như cận lâm sàng, hồi sức cấp cứu, gây mê,… để thực hiện đầy đủ các xét nghiệm trước khi phẫu thuật, được gây mê an toàn cũng như được xử trí kịp thời những tai biến có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật.