THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Mẹ trẻ sau khi sinh nên kiêng gì để tốt cho mẹ và con

Phụ nữ sau sinh cần cung cấp đủ các loại thực phẩm và dưỡng chất để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm cần phải tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, vì thế các chị ems au khi sinh nên kiêng gì là chủ đề của ngày hôm nay.

Thực tế, sau khi sinh nên kiêng gì cũng ảnh hướng rất nhiều đến việc phục hồi sức khỏe của mẹ, hơn nữa nếu nuôi con bằng sữa mẹ, thì lại cần tìm hiểu những loại thực phẩm cần tránh để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa của mẹ.

Mẹ trẻ sau khi sinh nên kiêng gì để tốt cho mẹ và con

Mẹ trẻ sau khi sinh nên kiêng gì?

+ Tùy vào cơ địa mỗi người khác nhau, nên bạn cần tránh những thực phẩm dễ gây dị ứng, chẳng hạn nếu có tiền sử về dị ứng với đậu phộng, chắc chắn món giò heo hầm đậu phộng sẽ không được xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của mẹ trẻ sau khi sinh.

+ Cần tránh những thực phẩm không tốt cho quá trình liền sẹo như xôi nếp, rau muống, lòng trắng trứng thịt bò,…

+ Trong thời gian đầu sau sinh mẹ trẻ cần tránh những món có chứa men vi sinh như dưa giá, cà muối,… để tránh các vấn đề tiêu hóa cũng như nguy cơ nhiễm trùng vết thương sau sinh.

+ Hạn chế các thực phẩm khó tiêu, thay vào đó là những thực phẩm dễ tiêu và hấp thụ có lợi cho sức khỏe.

+ Hạn chế các thực phẩm có nhiều gia vị chua, cay, nóng vì có thể gây tích tụ nhiệt độc, có thể làm vết thương dễ sưng và mưng mủ,…

Sau khi sinh nên kiêng gì để tốt cho mẹ và con

Chú ý: Trong 2 – 4 tuần sau khi sinh, nếu thấy dấu hiệu bất thường nào như vết thương mổ hoặc các hiệu ứng khác mẹ trẻ nên đến gặp bác sĩ ngay để có biện pháp kịp thời xử lý.

Theo đó, việc mẹ sau khi sinh kiêng gì? Cũng cần được bác sĩ hướng dẫn và có một chế độ kiêng khem hợp lý, nhưng vẫn nên tránh các loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ nhé!