THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Miss Supranational 2018 - Minh Tú Khoác Quốc Phục 'Con Rồng Cháu Tiên' Cực Đẹp

Bộ quốc phục "Con rồng cháu tiên" do Minh Tú khoác ở cuộc thi Miss Supranational 2018 đã hé lộ khiến nhiều người thích thú. 

Theo Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương, giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, đây là mẫu trang phục dân tộc đầu tiên của Minh Tú. Cô còn một mẫu khác sẽ sớm công bố. Sau đó, Minh Tú sẽ chọn ra trang phục dự thi chính thức.

Chất liệu áo bào là vải tafta sang trọng. Họa tiết nổi bật là hình ảnh long phụng bay lượn trên những tầng mây. Phần dưới là hình ảnh con người Việt Nam trong lịch sử, tượng trưng cho “con rồng cháu tiên” hưng thịnh, đoàn kết.

Bộ áo dài này gồm hai phần, là áo dài cổ cao – khăn đống trong với phông dáng truyền thống cùng phần áo choàng bên ngoài được làm tỉ mỉ và sang trọng. Bộ áo dài trong được làm bằng chất liệu silk lụa, đính kết nhẹ nhàng bởi những viên đá quý cổ thạch thời xưa (đá Agte và đá Opal) không quá lấp lánh nhưng rất giá trị và tinh tế.

Ấn tượng hơn nữa là chiếc “Hoàng bào” cổ truyền khoác ngoài . Được biết NTK rất táo bạo khi quyết định đưa nghệ thuật vẽ sơn mài – một đỉnh cao tinh tuý truyền thống thủ công mỹ nghệ và niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.

Họa tiết nổi bật trong bộ “Hoàng bào” này chính là hình ảnh “Long phụng” bay lượn trên những tầng mây, miêu tả hình ảnh vừa cao quý, vừa mang tính hòa hợp. Phần dưới là hình ảnh tầng tầng, lớp lớp con người sống sung túc, tượng trưng cho “con rồng cháu tiên” thể hiện sự hưng thịnh, đoàn kết các dân tộc anh em trong đời sống của Việt Nam thông qua bức tranh được vẽ sơn mài tinh tế.

Một dân tộc có tinh thần đoàn kết sẽ biết gắn nối với các quốc gia vùng lãnh thổ khác trên thế giới, tạo nên khối thống nhất bền vững, cùng nhau phát triển.

Chọn áo dài làm trang phục dân tộc, ê-kíp của Minh Tú hy vọng lựa chọn này sẽ phù hợp với Hoa hậu Siêu quốc gia vì đây là cuộc thi đề cao sự hòa hợp, thân thiện và cởi mở.

Trên mạng xã hội, hầu hết khán giả đều khen ngợi ý nghĩa và hình thức của bộ trang phục. Cách đây ít ngày, Hoa hậu H’Hen Niê, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, cũng công bố trang phục dân tộc là váy bánh mỳ.