THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Nên hay không việc phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới?

Khi đời sống vât chất được nâng cao, thì nhu cầu làm đẹp đổi mới diện mạo mới để thu hút hơn là một lý do chính đáng. Không còn chỉ dành riêng ở nữ giới, phẫu thuật thẩm mỹ chon nam giới cũng trở thành phổ biến hơn.

Xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới

Nhiều năm gần đây, nam nhi rất quan tâm đến hình thức bên ngoài của mình nhiều hơn và trở nên thoải mái hơn với phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới và các thủ thuật thẩm mỹ khác. Theo một thống kê ở năm 2016 cho thấy, 13.6% các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ và không phẫu thuật được thực hiện cho nam giới.

Các dịch vụ phổ biến không phẫu thuật là chính botox, filler. Năm thủ thuật phổ biến cho nam giới trên toàn thế giới là tạo mí mắt, chỉnh ngực, tạo hình mũi, hút mỡ và cấy ghép tóc. Từ năm 2015 – 2016 tỷ lệ này tăng 4% và dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới tăng 7%.

Tại châu Á, phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới thì Hàn Quốc là nước đang tăng nhanh nhất. Theo các chuyên gia cho rằng, người dân tại Hàn dù nam hay nữ đều sẵn sàng nói về phẫu thuật thẩm mỹ. Đó thực sự không phải là một chủ đề đáng xấu hổ.

Có nên phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới không?

Nếu nhìn vào làng showbiz Việt, chúng ta dễ dàng kể đến cái tên Đức Phúc, Hoàng Tôn,… và rất nhiều ca sĩ người mẫu nam đã từng phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới rất thành công.

Vì tài và sắc ở cả 2 phái luôn song hành với nhau. Yêu cầu về thành công sự nghiệp ở phái nữ ngày càng cao thì yêu cầu về nhan sắc của phái nam cũng được đưa lên bàn cân – kể từ khi nền công nghiệp giải trí bắt đầu lăng xê những nam tài tử đẹp như mơ.

Thậm chí, nhan sắc trong thời đại ngày nay đối với nam giới đôi khi có sức nặng hơn cả tài năng và danh vọng. Không chỉ những người hoạt động nghệ thuật, xuất hiện trước công chúng mới cần ngoại hình lung linh mà hầu như sự chỉn chu, duyên dáng và ưa nhìn thúc đẩy cho mọi sự đều trơn tru và dễ dàng không chỉ trước những người khác giới mà còn cả trong công việc và giao tiếp.

Phẫu thuật thẩm mỹ chon am giới dành cho tất cả mọi người, nhưng không phải mọi người đều phù hợp với phẫu thuật thẩm mỹ. Công thức này áp dụng chung cho cả nam và nữ giới ngày nay. Phẫu thuật thẩm mỹ ngoài việc giúp hoàn thiện ngoại hình còn là một liệu pháp tâm lý hữu hiệu đem lại sự tự tin và hạnh phúc, vì vậy không có gì sai khi nam giới tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc.

Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, phẫu thuật thẩm mỹ luôn là “con dao hai lưỡi”, phải khéo léo trong việc lựa chọn phương thức và địa chỉ làm đẹp, cũng như tiết chế trong giới hạn thích hợp với bản thân. Thẩm mỹ không làm mất đi sự nam tính hay không thể áp đặt định kiến về giới tính lên một ai đó, miễn là chính bản thân người đó thấu hiểu nhu cầu của bản thân mình.