THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Nếu chưa chuẩn bị những điều này thì đừng làm mẹ đơn thân

Trong cuộc sống, không phải người phụ nữ nào cũng có đủ dũng cảm để đối đầu với việc làm mẹ đơn thân, bởi hiện tại làm mẹ đơn thân đang được xem là trào lưu “hot” đối với nhiều chị em phụ nữ.

Nếu như cuộc sống hôn nhân không thành, thì bạn có thể đó là duyên số không thành, nhưng lỡ như bạn đã có một “thiên thần” chuẩn bị chào đời mà người kia không bên bạn nữa thì cần chuẩn bị những gì để đón nhận một cuộc sống đơn thân? Vậy đây là những điều cần chuẩn bị trước khi làm mẹ đơn thân cùng tìm hiểu nhé.

1/ Kế hoạch tài chính

Điều lớn nhất khi làm mẹ đơn thân là việc chuẩn bị tài chính khi bạn chào đón “thiên thần” của mình chào đời bao gồm; chi phí sinh nở, sinh hoạt phí cho bạn và con cho khi đến bạn có thể gửi bé và đi làm để trang trải cuộc sống. Nếu bạn là người độc thân và muốn có con mà không kết hôn, thì bạn càng phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng hơn nữa nhé.

2/ Mối quan hệ

Để chuẩn bị cho việc làm mẹ đơn thân thì bạn nên có những mối quan hệ bạn bè thân, gia đình,… và nếu là người sống nội tâm và khép kín thì việc chuẩn bị này là không thừa, bởi những mối quan hệ này có thể giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn ban đầu của cuộc sống, cũng như là người tâm sự hoặc có thể giúp đỡ bạn kịp thời nhất như là sinh nở,…

3/ Công việc

Sau khi đã chuẩn bị được 2 điều trên thì việc bạn cần phải có một công việc ổn định và đảm bảo cho mình có thể kiếm được tiền để nuôi dạy con của bạn và để phục vụ cho việc làm mẹ đơn thân bạn nên có phương tiện đi lại kèm theo kế hoạch về công việc sau một thời gian dài.

4/ Tâm lý gia đình

Nếu đã quyết định làm mẹ đơn thân thì bạn phải chuẩn bị việc tâm lý cho gian đình, bạn bè thân thiết của mình để họ không sốc, nếu họ được chuẩn bị trước họ sẽ không làm bạn chạnh lòng với những câu hỏi cùng vẻ sửng sốt hoặc những câu hỏi vô tình làm bạn bị tổn thương.

5/ Chuẩn bị những câu trả lời

Có quá nhiều câu hỏi của con cần bạn trả lời và để để bản thân không bị ảnh hưởng đến cảm xúc khi trả lời những câu hỏi hồn nhiên của con, bạn hãy chuẩn bị các phương án trả lời cho những câu hỏi như: Mẹ ơi sao con không có bố hay, bố đâu rồi mẹ? Những dạng câu hỏi này cần bạn phải trả lời hợp lý và tránh cung cấp nhiều thông tin xác thực cho con của bạn nhé.

6/ Giáo dục

Sẽ đỡ phải nghĩ ngợi hơn khi bạn mang đứa bé là nữ và nếu là bé trai thì khó khăn nhất đối với làm mẹ đơn thân là giáo dục giới tính và nhân cách để bé trở thành một người đàn ông tự tin, bản lĩnh cũng như đứng đắn. Mỗi đứa trẻ dù trai hay gái cũng đều nhìn vào hình tượng người cha trong gia đình để hình thành nên những nết tính cách đặt trưng.

Hãy làm mẹ đơn thân vững vàng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc sống của mình và con. Niềm hạnh phúc trong cuộc sống đối với bạn là bạn tự tạo ra và cũng do bạn chủ động giữ lấy!