THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Nếu muốn cơ thể thon gọn chị em nên thực hiện cách giảm cân sau khi sinh này

Để thực hiện các cách giảm cân sau khi sinh điều quan trọng đối với các bà mẹ trẻ là ý chí và sự quyết tâm, vì đây là một quá trình dài buộc bạn phải thực hiện theo đúng quy tắc mới mang lại sự thành công của việc này.

Điểm chung của các bà mẹ sau khi sinh là tình trạng tăng cân vượt giới hạn,… và hệ quả việc tăng cân là tiềm ẩn những bệnh tật nguy hiểm. Do đó, mẹ trẻ phải cố gắng thực hiện các mục tiêu để cải thiện cân nặng vì sức khỏe nữa.

Trong trường hợp, bạn là người có điều kiện tốt thì bạn nên đi khám tại các chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn cách giảm cân sau khi sinh, lên được thực đơn và xây dựng kế hoạch giảm cân, theo dõi điều trị trực tiếp thì hiệu quả sẽ cao hơn. Còn không thì các mẹ nên tuân thủ theo các nguyên tắc giảm cân sau đây:

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ trẻ

Cách giảm cân sau khi sinh là mẹ cần phải giảm năng lượng đưa vào cơ thể bằng cách:

+ Giảm nhóm tinh bột như cơm, bún, phở, mì,… Mỗi bữa chị em cần từ 1/3 đến ½ so với hiện tại.

+ Giảm nhóm chất béo bằng cách tăng các món hấp, luộc, hạn chế dầu mỡ, thức ăn chiên, xào, các loại nước sốt. Nên tránh mỡ, da, nước thịt luộc,… Hạn chế các loại bánh ngọt, kẹo, chè và nước ngọt, đồ nêm nhiều đường hoặc trái cây ngọt.

+ Ăn đủ các nhóm đạm trong bữa ăn, ưu tiên chọn thịt nạc, cá nạc,… Ăn vừa đủ không nên ăn quá nhiều. Ngoài ra, trong cách giảm cân sau khi sinh mẹ trẻ nên trăng cường rau xanh trong bữa ăn như luộc, hấp nhớ là hạn chế rau xào vì món xào có rất nhiều năng lượng.

+ Nên uống thêm sữa không đường, tách béo giúp đủ dưỡng chất và canxi, tránh nguy cơ thiếu chất do chế độ giảm cân nhé!

+ Đảm bảo 3 bữa chính trong ngày sáng, trưa, tối, tuyệt đối không được bỏ bữa nhé!. Không ăn vặt, thay vào đó là một ly sữa hoặc trái cây ít ngọt hoặc một lát khoai luộc mỏng vào giữa buổi sáng và chiều nếu thấy đói.

Duy trình cách giảm cân sau khi sinh này ngay cả khi đi dự tiệc.

Thường xuyên vận động

Điều không thể thiếu trong chuỗi các cách giảm cân sau khi sinh là tăng cường vận động, càng nhiều càng tốt sẽ giúp cơ thể các mẹ tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa, tăng cường cơ bắp cho cơ thể săn chắc và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Nên thực hiện và duy trì vận động ít nhất 60 phút mỗi ngày và ít nhất 5 ngày trong tuần.

Trong tuần chị em nhớ ghi lại khẩu phần ăn mỗi bữa của mình có số lượng từng món, lịch vận động, thời gian vận động sau một tuần vần cân lại sao cho hợp lý. Với cách giảm cân sau khi sinh như trên, hy vọng các chị em thực hiện đúng và duy trì để mang lại một vóc dáng thon gọn.