THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Nếu muốn làm mẹ đơn thân bạn phải đọc kỹ nhiều điều này

‘Nhiều người thường nói rằng, làm mẹ đơn thân là một xu hướng hay là phong trào của phụ nữ thời đại? Nhưng đối mới mình nó là một lựa chọn và lựa chọn đó sẽ mất gì hay được gì, chung quy lại là khi muốn làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị những điều này’.

CHẮC CHẮN RẰNG BẠN MUỐN LÀM MẸ ĐƠN THÂN

Nếu có thể nói điều gì đó với những phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, tôi sẽ bảo rằng: “Làm mẹ đơn thân cũng giống như xăm hình trên mặt vậy, hãy chắc chắn là bạn muốn điều ấy”. Một hình xăm trên mặt sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo, số phận, tương lai, cách nhìn của mọi người về bạn, cách bạn cảm nhận về bản thân mình… Đó không phải là một thú vui nhất thời mà là bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời nên phải chắc chắn rằng bạn muốn điều ấy.

ĐỦ TỰ TIN ĐỂ LÀM MẸ ĐƠN THÂN

Tự tin về tài chính, thời gian, kiến thức và kỹ năng làm mẹ. Bạn cần đảm bảo tất cả những điều này ở mức 70%, còn lại 30% bạn sẽ nhờ “viện trợ” từ gia đình, bạn bè, thậm chí là bố của bé nếu có thể. Đừng kỳ vọng mình đạt 100% vì điều ấy là không thể. Nhưng nếu thấp hơn 70%, bạn cần dành thêm thời gian chuẩn bị để không bị “quá tải” khi thật sự trở thành mẹ đơn thân. Bạn cũng có thể học cách làm mẹ đơn thân tự tin từ những người đi trước.

MẸ ĐƠN THÂN NHƯNG KHÔNG ĐƠN ĐỘC

Vì chúng ta chỉ có thể chu toàn 70% nên cần phải “viện trợ” 30% còn lại từ những người xung quanh, như cha mẹ, người thân, bố của bé, bảo mẫu, hàng xóm, đồng nghiệp, những bà mẹ đơn thân khác… Đừng ngại nhờ giúp đỡ vì không riêng gì bạn mà tất cả mọi người đều cần sự giúp đỡ vào một thời điểm nào đó trong đời. Và khi người khác giúp bạn, họ cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

LÀM MỘT BÀ MẸ ĐƠN THÂN ĐƯỜNG ĐƯỜNG CHÍNH CHÍNH

Bạn có thể thụ tinh nhân tạo, bạn có thể có con với người yêu hoặc một người đàn ông nào đó với sự đồng ý của anh ta. Nhưng bạn nên chắc chắn rằng người đàn ông ấy không phải đang có vợ hoặc không nhận thức được rằng mình sắp trở thành bố của một đứa trẻ. Làm mẹ đơn thân độc lập không có nghĩa là thích gì làm đó và mặc kệ cảm nhận của người khác. Trừ khi bạn sống… trong rừng, còn lại, mọi quyết định của bạn đều ảnh hưởng đến người xung quanh, đặc biệt là con của bạn. Vì vậy, hãy ngẩng cao đầu mà sinh con một cách minh bạch, rõ ràng, đường đường chính chính! Con bạn xứng đáng hưởng những điều ấy.

LÀM MẸ ĐƠN THÂN CHỨ KHÔNG PHẢI BÀ CÔ GIÀ ĐƠN THÂN

Nếu bạn là mẹ đơn thân, tôi mong nhìn thấy hình ảnh một bà mẹ sáng sủa, gọn gàng, có thời gian đọc sách, nghe nhạc, tập thể dục… Nếu việc làm mẹ đơn thân biến bạn thành một bà cô già luộm thuộm, mỗi ngày chỉ có ba chỗ để đi là công ty, nhà và trường học của con thì tôi khuyên bạn không nên. Bạn nuôi dưỡng con nên nếu bạn không xinh đẹp, không hạnh phúc thì lấy đâu ra một đứa con sáng sủa và vui vẻ? Vậy nên, hoặc là không làm mẹ đơn thân hoặc là trở thành một người mẹ đơn thân xinh đẹp và biết dành thời gian cho chính mình.

HIỂU RẰNG TỪ ĐÂY HẠNH PHÚC CỦA CON BẠN LÀ TỐI THƯỢNG

Đừng sinh con ra rồi nhờ ông bà ngoại nuôi "toàn thời gian" hay nói dối rằng mình còn độc thân để dễ hẹn hò với các anh chàng quyến rũ! Nỗi áy náy vì bỏ rơi con sẽ khiến bạn khổ sở và khó mà thanh thản. Nếu không chắc chắn có thể đặt hạnh phúc của con trên hạnh phúc của mình, bạn không nên làm mẹ đơn thân.

MẸ ĐƠN THÂN SỐNG THOÁNG NHƯNG KHÔNG DỄ DÃI

Thoáng là cởi mở trong các mối quan hệ. Không dễ dãi là biết chọn lọc đối tượng và có những quy tắc riêng để gìn giữ tự tôn của mình. Gái mới lớn thường chỉ có hai lựa chọn kiểu: yêu hoặc không yêu, cưới hoặc không cưới nhưng mẹ đơn thân sẽ cởi mở hơn với các dạng hò hẹn khác nhau nhưng đừng như điếu thuốc lá để ai muốn hút cũng được. Nên tự xem mình là một loại thuốc phiện: hoặc là không thể từ bỏ, hoặc là không thể đụng vào.

Để mà trả lời cho câu hỏi muốn làm mẹ đơn thân cần chuẩn bị gì thì rất nhiều cần chuẩn bị, nhưng hãy là một người mẹ đơn thân vững vàng và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho cuộc sống của bạn và con trẻ nhé!