THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Những cách nuôi dạy con thông minh dành cho các bậc phụ huynh

Hiện nay, có rất nhiều cha mẹ gửi trẻ vào các lớp kiến thức và năng khiểu để mong con mình giỏi giang hơn các trẻ cùng độ tuổi, nhưng cách nuôi dạy ấy đã tốt chưa? Thì hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn cho các bậc phụ huynh những cách nuôi dạy thông minh cho con chỉ cần bỏ một ít thời gian thôi nhé!

Tương tác với con là một cách nuôi dạy con thông minh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những tương tác hàng ngày của các bậc cha mẹ như ôm ấp, chơi với con sẽ giúp phát triển trí tuệ và có ảnh hưởng mạnh mẻ đến trẻ và kết nối yêu thương cùng với những tương tác được hình thành giữa bạn và con của bạn sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy.

Cách nuôi dạy con thông minh (ảnh minh họa)

Trò chuyện cùng trẻ

Hãy nói chuyện với trẻ và lắng nghe những gì trẻ nói, đều có thể giúp củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Theo đó các bậc cha mẹ có thể đọc sách cho con nghe, điều này sẽ đặt nền móng cho sự phát triển các kỹ năng phát triển niềm đam mê đọc sách, có thành tích tốt ở trường và thành đạt trong cuộc sống khi trưởng thành. Đọc sách cho trẻ là một trong những hoạt động quan trọng trong những cách nuôi dạy con thông minh.

Cho trẻ vui chơi

Khi trẻ vui chơi là trẻ đang tạo ra nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Đặc bieeyj hơn, khi trẻ được chơi cùng với bạn cũng là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kỹ năng phối hợp, kết hợp ý tưởng, sự chú ý và cảm nhận của người khác.

Khuyên khích trẻ tập thể dục

Những bài rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển thông minh với các bài tập điều hòa máu lên não và tái tạo các tế bào não. Việc luyện tập tốt cho tinh thần của trẻ và lâu dài đối với sự phát triển của não.

Để trẻ quan sát và chứng kiến những việc sáng tạo

Như đã biết, trẻ con học thông qua việc bắt chước những hành động của người lớn và nếu trẻ nhìn thấy bạn gắn bó với những cuốn sách, viết lách hoặc làm những công việc sáng tạo chúng sẽ bắt chước và thông qua đó, dần dần theo quá trình chúng sẽ tìm tòi, khám phá và thông minh hơn.