THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Những điều bà mẹ trẻ muốn khi giảm cân sau khi sinh

Giảm cân sau khi sinh là vấn để được rất nhiều bà mẹ trẻ quan tâm. Hầu hết các chị em đều cảm thấy chán nản với những kế hoạch giảm cân đã lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không làm được, thực tế đã có người thực hiện thành công!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì phương pháp giảm cân sau khi sinh hiệu quả nhất là chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý nhằm tăng cường sức khỏe cũng như duy trì lượng sữa mẹ cho con trẻ.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học

Để giảm cân sau khi sinh hiệu quả, mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh và trái cây. Chế độ ăn uống khoa học giúp cả mẹ và bé sẽ luôn khỏe mạnh. Do đó, các mẹ cần hạn chế các loại thực phẩm có nhiều chất béo, tình bột và đồ ngọt.

Một điều tuyệt với cho chị em là cá hồi, cá mòi, cá ngừ chứa omega 3 rất tốt cho cả mẹ và bé. Cá ít béo nên các mẹ bỉm sữa có thể bổ sung trong thực đơn giảm cân nhé!

Ngoài ra, sữa là nguồn dinh dưỡng luôn được khuyến khích trong chế độ giảm cân. Theo đó, bà mẹ trẻ nên chọn các loại sữa không đường, uống sữa còn sẽ giúp da hồng hào, hạn chế các cơn thèm ăn khác.

Lưu ý: Chị em cần uống đủ nước nhằm thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố và chất béo dư thừa ra ngoài, bằng cách uống đủ ít nhất 2 lít nước trong đó có nước lọc, nước trái cây hoặc canh trong bữa ăn hàng ngày.

Vận động hợp lý

Một trong những điều trở ngại lớn nhất đối với các bà mẹ muốn giảm cân sau khi sinh là những bài tập thể dục, vì các bà mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải với mọi việc xung quanh. Khi đó, cơ thể có cảm giác thèm đồ ngọt và tinh bột cần bổ sung năng lượng song càng làm tăng thêm.

Các bác sĩ dinh dưỡng khuyên chị em nên tranh thủ ngủ trưa hoặc khi con ngủ thì mẹ cũng nên ngủ một giấc. Giấc ngủ trưa sẽ cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp.

Và những bài tập Yoga là một trong những phương pháp giảm cân sau khi sinh hiệu quả với những động tác nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thư thái. Tập Yoga với những động tác phù hợp với mẹ trẻ sau sinh, không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa stress, chứng hay quên mà rất nhiều phụ nữ mắc phải.

Các chị em có thể tập những động tác Yoga tại nhà mà không cần đến phòng gym, có thể bắt đầu tập từ khoảng 6 tháng sau sinh, thực hiện những bài tập nhẹ nhàng đến nâng cao nhé!