THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Những điều cần biết về giảm cân sau khi sinh con

Giảm cân sau khi sinh con sẽ giúp các mẹ trẻ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, nếu chị em có một chế độ dinh dưỡng và một quy trình tập luyện an toàn. Thông tin trong bài sẽ hưỡng dẫn bạn cần làm gì và hạn chế làm gì khi giảm cân.

Những điều cần biết về giảm cân sau khi sinh con

Kế hoạch giảm cân sau khi sinh với những bài tập thể dục và thực đơn ăn kiêng mà vẫn đủ sữa cho con bú luôn được các mẹ quan tâm hàng đầu. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo những thông tin dưới đây để biết được những điều nên và không nên khi thực hiện chế độ giảm cân sau khi sinh nhé!

Giảm cân sau khi sinh con được rất nhiều chị em quan tâm. Hầu hết chị em đều cảm thấy chán nản với những kế hoạch giảm cân sau sinh vì việc này thật sự không phải đơn giản, tuy nhiên sau khi sinh, nếu biết đúng cách, chị em chúng ta có thể dễ dàng trở lại vóc dáng và cân nặng như trước khi mang thai mà không phải lo lắng gây ảnh hưởng em bé hoặc chính mình.

Trong khoảng 6 tuần đầu sau sinh, cơ thể bạn sẽ tự tiêu hao chất béo, vừa là để“chữa lành cơ thể”, vừa là để phù hợp với yêu cầu năng lượng và thói quen mới của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đẩy mạnh quá trình giảm cân này bằng những hình thức ăn kiêng cực đoan mà nên phân chia các nhóm thực phẩm nên ăn và không nên ăn. Điều quan trọng là bạn phải ăn uống lành mạnh và hợp lý để còn đảm bảo nguồn sữa cho con.

Một số cách giảm cân sau khi sinh con hiệu quả tốt

+ Cắt giảm calo để giảm cân: Cắt giảm bớt một phần calo là một cách giảm cân sau khi sinh con an toàn. Theo đó, các chị em cần nhớ rằng, cơ thể bạn đang đòi hỏi bổ sung calo hơn bao giờ hết. Nếu không cho con bú mỗi ngày, bạn sẽ cần bổ sung từ 1.500 – 2.000 calo và nếu cho con bú thì cần bổ sung thêm 500 calo.

Một điều tốt ở cách này là khi chị em cho con bú sẽ đốt chat 600 – 800 calo mỗi ngày. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá đến chuyện giảm calo

+ Tập thể dục đúng phương pháp: tập thể dục giúp bạn giảm cân, nhưng sau khi đã có một bé, cơ thể bạn sẽ không có thời gian để đến phòng tập. Những hoạt động là “chìa khóa” để giảm trọng lượng cơ thể và điều này còn dễ thực hiện hơn cả bạn nghĩ. Chị cần chị em đẩy xe nôi của con quanh khu vực nhà bạn là đã có tác dụng như khi bạn đi bộ.

+ Ngủ trưa đều đặn: biện pháp hữu hiệu để giảm cân sau khi sinh con là ngủ trưa. Khi bé ngủ trưa thì chị em cũng nên ngủ cùng. Giấc ngủ trưa sẽ khiến bạn không còn trong tình trạng lúc nào cũng mệt mỏi, nó giúp bạn tăng năng lượng cho cơ thể, lấy lại sức lực cho cơ bắp,…