THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Những giả thiết giúp bạn trả lời câu hỏi có nên làm mẹ đơn thân không?

Hiện nay, làm mẹ đơn thân đang là một trào lưu khá ‘mốt’ đối với nhiều cô gái trẻ, nhưng sự thật bên trong của việc này thì nhiều chị em thì chưa biết phải đối mặt những việc gì khi làm mẹ đơn thân thì rất là nguy hiểm? Vậy câu hỏi đặt ra ở đây, có nên làm mẹ đơn thân? Câu trả lời sẽ có trong bài bên dưới.

Theo một giảng viên Khoa tâm lý học, việc xuất hiện ngày càng nhiều phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân và nó trở thành một lưu trong xã hội hiện đại sẽ phá vỡ mô hình gia đình truyền thống, rộ lên nhiều trăn trở, ẩn chứa nhiều nỗi niềm lo lắng về tâm lý của trẻ khi thiếu vắng bóng người bố.

Có nên làm mẹ đơn thân? (ảnh minh họa)

Có nên làm mẹ đơn thân không?

Thực tế, khi chấp nhận làm mẹ đơn thân là đứa trẻ sinh ra không có cha đã là một thiệt thòi lớn so với nhiều đứa trẻ khác. Khi lớn lên, đến trường con của bạn sẽ mặc cảm với bạn bè. Đó là chưa kể đến những khó khăn, vất vã mà người mẹ gặp phải trong quá trình nuôi dạy cn trẻ khôn lớn.

Cuộc đời không như mơ, bạn đã nghĩ đến viễn cảnh bước vào căn phòng chật chội với đứa trẻ đang quấy khóc, vốn thân thể đã mệt mỏi và túi tiền đang teo tóp, thì bạn sẽ nếm mùi khó khăn chồng chất ngay.

Đó là chưa kể hầu như chả có bố mẹ nào của cô gái đơn thân và vui vẻ chấp nhận cả. Họ đều phản đối mạnh mẽ hoặc yếu ớt sau đấy nếu có phải buộc âm thầm chấp nhận thì cũng cay đắng, bực bội, đay nghiến con mình không lúc nọ thì lúc kia.

Có nên làm mẹ đơn thân? (ảnh minh họa)

Điều này có nghĩa là bạn vừa bị áp lực tinh thần, vừa áp lực thể chất, vừa có áp lực vật chất, kinh khủng vô cùng.

Không ít chị em, có cả những bạn gái có tuổi đời còn trẻ, đang độ tuổi đẹp nhất đời con gái lại đi làm mẹ đơn thân vì muốn không muốn ràng buộc từ cảnh mẹ chồng nàng dâu, tự tin nuôi dạy con một mình hay mất niềm tin vào tình yêu, hôn nhân. Đây thực sự không phải là việc đánh đổi có hời cho chị em.

Những quan điểm trả lời cho câu hỏi ‘có nên làm mẹ đơn thân không?’ trên đây có thể là sự đánh đổi tuổi thanh xuân, cơ hội tận hưởng mái ấm của chị em và con trẻ,… Nhưng theo nhiều người nghĩ đừng bao giờ mang con trẻ phải chịu thiệt thòi chung với mình dù đó làm việc phải chọn.