Những mẹo khử mùi hôi tủ lạnh cực hiệu quả

Mùi hôi của các loại thức ăn còn đọng lại trong tủ lạnh khiến cho việc loại bỏ chúng là một điều cần thiết. Hãy tham khảo những mẹo khử mùi hôi tủ lạnh cực hiệu quả dưới đây để loại bỏ củng như phòng tránh những mùi hôi khó chịu này nhé.

Tủ lạnh đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Việc giữ cho tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ sẽ làm cho đồ dùng, thực phẩm được bảo quản trong môi trường trong lành, an toàn, hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách vệ sinh và khử mùi hôi cho tủ lạnh qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý trước khi muốn vệ sinh tủ lạnh

– Trước khi vệ sinh, lấy toàn bộ đồ trong tủ lạnh ra ngoài.

– Dùng bàn chải đánh răng hoặc những vải mềm để không làm trầy lớp tráng của tủ lạnh.

– Lau hết bề mặt trong tủ lạnh với giấm hoặc nước xà bông ấm có pha cồn

– Lau sạch lại bằng nước ấm và để khô tự nhiên trước khi sử dụng lại.

– Với loại tủ đóng tuyết, hãy xịt vào tủ một ít cồn hoặc dầu thực vật để lần sau rã đông dễ dàng hơn

 

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng chè khô.

 

Lấy 50 g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô, cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau một tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam hoặc quýt .

 

Sau khi ăn đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại cho vỏ tươi mới vào.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng Chanh .

 

Bạn chỉ cần chuẩn bị vài quả chanh, sau đó cắt chúng ra làm bốn phần. Buổi tối trước khi ngủ, bạn bỏ những miếng chanh đó vào các ngăn tủ lạnh.
Đặc biệt là ngăn đá cũng có thể khử mùi bằng cách này nhé. Tiếp theo, bạn chỉ việc ung dung đi ngủ và sáng hôm sau, mở cửa tủ lạnh ra, bạn sẽ hết sức ngạc nhiên bởi mùi hôi khó chịu đã chẳng còn nữa. Thay vào đó là hương chanh thơm mát lan tỏa khắp tủ lạnh.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng trà túi lọc .

 

Trà túi lọc đã dùng rồi cũng khoan bỏ đi nha. Bạn nên phơi khô rồi bỏ vào tủ lạnh, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được túi trà hấp thụ hết.
Túi trà này thậm chí còn có thể được bỏ vào tủ lạnh lại để khử mùi sau khi đã được phơi khô nhé.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã cà phê .

 

Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.

Ngoài ra bạn củng phải thường xuyên lau dọn tủ lạnh nhà mình để giảm bớt mùi hôi  nhé.

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi