THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Những sai lầm chăm sóc da mặt chị em mắc phải

“Chiến dịch” chăm sóc da mặt là một việc làm không thể thiếu đối chị em, bởi lẽ khi sở hữu được làn da đẹp, chị em đã nắm chắc trong tay chìa khóa tự tin. Tuy nhiên, chị em không phải là bác sĩ da liễu, nên việc thường xuyên mắc phải sai lầm là chuyện rất bình thường.

Hôm nay, thegioieva.net sẽ đưa những sai lầm khi chăm sóc da mặt có thể chị mắc phải, để mình có hướng điều chỉnh nhé:

1/ Chọn sai sản phẩm rửa mặt

Thông thường, chăm sóc da mặt luôn gắn liền với sản phẩm rửa mặt và các dòng sản phẩm này có tác dụng là làm sạch da mặt. Tuy nhiên, nếu sản phẩm chị em đang xài cho cảm giác da sạch kin kít, thì đó không phải là điều tốt. Điều các chị em cần nhớ lúc này là khi sử dụng, ngoài tác dụng làm sạch, da cần phải có độ ẩm, mềm mịn.

Trong trường hợp chị em chọn dòng sản phẩm quá sạch để chăm sóc da mặt, da sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và khiến da ngày càng khô hơn.

2/ Quên dùng kem chống nắng cho vùng da mắt

Kem chống nắng là vất bất ly thân của các chị em khi bước ra đường, để chống lại các tác nhân từ môi trường, anh nắng mặt trời, tia cực tím,... Nhưng chị em ít dùng cho vùng da mắt, chị em nên sử dụng kem chống nắng để bảo vệ vùng da mỏng manh này nhé.

3/ Sử dụng nhiều kem đặc trị trên da

Thông thường, một nốt mụn hay một nám, thâm xuất hiện trên gương mặt của các chị em. Lúc ấy, chị em “cuốn cuồng” lên sử dụng 2 đến 3 loại kem đặc trị khác nhau thì hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi các các sản phẩm kem đặc trị khác nhau cùng sử dụng chăm sóc da mặt thì sẽ không hấp thụ được tất cả đâu.

4/ Trang điểm khi hoạt động thể dục thể thao

Một điểm của chị em rất dễ mắc phải là trang điểm nhẹ để đi tập thể dục. Đây là điều cần nên tránh, vì khi cơ thể hoạt đông với cường độ nhanh thì lúc này các lỗ chân lông sẽ bài tiết mồ hôi thì vô tình lớp phấn trang điểm sẽ rơi vào bịt kín làm khó cho hệ bài tiết.

5/ Tẩy tế bào chết khi da mặt đang bị mụn

Nhiều chị em cố gắng dùng hạt tẩy tế bào chết để làm xẹp các nốt mụn. Đây là cách chăm sóc da mặt sai lầm nhé! Do khi tác động mạnh lên đốm mụn, sẽ rất dễ làm mụn bị chai và không phát triển thành thân mụn, vô tình bạn sẽ để lại trên da môt vết thâm mà chị em không thể nào lấy đi được.

Để có một quá trình chăm sóc da mặt tốt nhất, chị em có thể rà soát lại các cách mình đã làm có gì sai không để nhanh chóng có một kết quả thật tốt nhé.