THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Những sai lầm khi thực hiện các cách chăm sóc da mùa đông

Có khi nào bạn tự hỏi? đã thực hiện các cách chăm sóc da mua đông rồi, mà hiệu quả lại không đến với làn da của bạn không? Hôm nay, chuyên mục làm đẹp sẽ chỉ ra những bước thực hiện sai lầm mà nhiều người thường lầm tưởng là tốt cho làn da.

Rửa mặt bằng nước nóng

Nếu như mùa hè bạn chăm sóc da thường mắc sai lầm rửa mặt quá nhiều lần với sữa rửa mặt thì mùa đông, rửa mặt bằng nước nóng lại là một điểm khiến làn da bạn trở nên mất cân bằng, khô nứt và rát.

Để thực hiện cách chăm sóc da mùa đông khi rửa mặt, các bạn không nên rửa mặt bằng nước nóng, mà chỉ nên rửa bằng nước lạnh hoặc cùng lắm là hơi ấm thì sẽ tốt hơn cho làn da mặt.

Lạm dụng kem dưỡng ẩm

Da mặt vào mùa đông luôn có cảm giác khô, nứt nên chúng ta thường có tâm lý muốn dùng thật nhiều kem dưỡng ẩm để tạo cảm giác mềm mịn hơn cho da mặt. Nhưng đây lại là cách chăm sóc da mua đông sai lầm. Vì khi bạn dùng quá nhiều kem dưỡng ẩm sẽ phản tác dụng khiến da bị bít lỗ chân lông, ngăn cản quá trình hô hấp của da và dễ nổi mụn. Ngoài ra, sai lầm khi làm đẹp da này có thể làm suy giảm tế bào, dẫn đến da nhanh lão hóa.

Da nhờn không cần dưỡng ẩm

Nhiều chị em còn lạ đến mức, hiểu đơn giản vì da mình nhờn nên thôi khỏi cần kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi khiến da mặt bạn dễ bị lão hóa hơn trong mùa đông.

Lời khuyên dành cho các chị em có da dầu là hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm không chứa gốc dầu (Oil free) điều này sẽ có lợi cho da trong mùa đông. Hoặc các bạn cũng có thể chọn kem dưỡng cấp nước để tái thiết lập cân bằng dầu và nước cho độ cân bằng da tốt hơn.

Không tẩy tế bào chết

Đa phần các chị em thường mắc sai lầm thường mắc phải chính là quên không tẩy da chết vào mùa đông. Vì lý do sợ da mất nước, da khô… Chính sai lầm trong cách làm đẹp da này lại khiến tình trạng da mặt của bạn trông tệ hơn.

Bạn nên tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 lần vì đây là bước chăm sóc da quan trọng nhưng lại hay bị bỏ quên. Nếu như chị em không tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến da mặt bị sạm, khô và dễ bong tróc. Đặc biệt, trong mùa đông, bạn nên làm đẹp da mặt bằng các loại kem tẩy tự nhiên nhẹ dịu sẽ tốt hơn.

Không uống đủ nước

Thói quen của nhiều chị em trong mua đông là lười uống nước, nhưng chị em nên nhớ rằng muốn thực hiện các cách chăm sóc da mùa đông hiệu quả thì nên duy trì việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cần tích cự ăn thêm hiều hoa quả: cam, táo, lê, chanh,… và uống các loại nước ép rau củ, quả sẽ tốt hơn rất nhiều, việc này không chỉ là cách chăm da mua đông tốt và còn rất có lợi cho sức khỏe của chị em.