Phẫu Thuật Hàm Hô – Địa Chỉ Làm Đẹp Uy Tín Và Những Điều Cần Biết

Phẫu Thuật Hàm Hô là giải pháp “cứu chữa” tình trạng khuôn hàm bất cân xứng, sai lệch khớp cắn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy phẫu thuật hàm hô là gì? Những điều cần biết về phương pháp này như thế nào? Tất cả sẽ được lý giải qua bài viết dưới đây.

phau-thuat-ham-ho-dia-chi-lam-dep-uy-tin-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu Thuật Hàm Hô_1

Phẫu thuật hàm hô – giải pháp “vàng” cho hàm hô vẩu

Đối với nhiều người, việc sở hữu vẻ bề ngoài bình thường như bao người có lẽ là điều gì đó quá xa vời. Chúng ta gọi đó là những trường hợp kém may mắn về số phận bởi những khuyết điểm khuôn hàm gây nên. Một trong số đó là hàm hô, khuyết điểm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt.

Hô hay còn gọi là vẩu, là tình trạng xương hàm trên phát triển quá lớn so với hàm dưới, làm cho răng hàm trên mọc chìa ra phía trước, đôi khi kèm theo chứng cười hở lợi. Do đó, hô cũng thường được nhiều người ví von là hàm “nạo dừa”.

phau-thuat-ham-ho-dia-chi-lam-dep-uy-tin-va-nhung-dieu-can-biet

Hàm hô là tình trạng xương hàm trên phát triển hơn hàm dưới, răng hàm trên mọc chìa ra phía trước và kèm theo chứng cười hở lợi 

Hàm hô thường được chia thành 3 dạng: Hô do răng, hô do xương hàm và hô do răng và xương cùng kết hợp. Theo đó, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi trường hợp.

Nếu hô do răng, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha để điều chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Và nếu hô do xương hàm thì tiến hành phẫu thuật cắt xương tiền đình, đẩy lùi hàm trên về phía sau và cố định bằng nẹp vis. Còn trường hợp hô do răng và xương thì kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm và niềng răng để cải thiện tình trạng.

phau-thuat-ham-ho-dia-chi-lam-dep-uy-tin-va-nhung-dieu-can-biet

Sự thay đổi “ngoạn mục” sau phẫu thuật hàm hô 

Mỗi một trường hợp là một mức độ hô khác nhau. Dù là hô ít hay hô nhiều, dù là hô do răng hay do xương thì vẫn là khuyết điểm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn hàm. Điều này không chỉ khiến người bệnh mất đi sự tự tin khi giao tiếp mà còn làm sai lệch khớp cắn, cản trợ chức năng ăn nhai và khả năng phát âm.

Khi đó, phẫu thuật hàm hô được xem là giải pháp “vàng” cải thiện hàm hô vẩu hiệu quả. Bên cạnh đó, phẫu thuật hàm hô cũng là một trong những “phép màu” được nhiều người ưa chuộng ngày nay. Phẫu thuật hàm hô trả lại cho bạn một khuôn hàm hoàn thiện và hơn hết là lấy lại sự cân đối, nét duyên gương mặt vốn có.

Ưu điểm và nhược điểm phẫu thuật hàm hô bạn cần biết

– Ưu điểm: 

+ Giải quyết tình trạng hô nhanh chóng, kèm thèm chữa cười hở lợi.

+ Mang lại tính thẩm mỹ khuôn hàm tự nhiên.

+ Đảm bảo khớp cắn lý tưởng.

+ Phục hồi khả năng ăn nhai.

+ Thời gian phục hồi nhanh (10 – 14 ngày).

phau-thuat-ham-ho-dia-chi-lam-dep-uy-tin-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu thuật hàm hô mang lại sự trẻ trung, quyến rũ cho mỗi người 

– Nhược điểm: 

+ Giảm tuổi thọ.

+ Có nguy cơ gặp biến chứng nếu phẫu thuật không chính xác.

+ Sưng đau khi mới phẫu thuật.

+ Chi phí cao.

Quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn – hiệu quả

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng, quá trình phẫu thuật hàm hô chính xác là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hàn thăm khám xác định tình trạng răng hàm (mức độ hô). Dựa vào đó bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp.

– Bước 2: Xét nghiệm.

Bước này bác sĩ sẽ cho khách hàng làm xét nghiệm để kiểm tra sức khoẻ. Việc làm này nhằm kiểm tra tình trạng sức khoẻ tổng thể của khách hàng, nếu có phát hiện bệnh lý nào thì quá trình phẫu thuật có thể tạm hoãn hoặc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

phau-thuat-ham-ho-dia-chi-lam-dep-uy-tin-va-nhung-dieu-can-biet

Hình ảnh mô phỏng quá trình phẫu thuật hàm hô

– Bước 3: Gây mê:

Phẫu thuật hàm hô tác động đến xương hàm nên sẽ gây đau cho người bệnh. Do đó, gây mê là giải pháp hạn chế cảm giác đau đớn cho khách hàng.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật hàm hô.

Trước khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ xác định tình trạng hô để có phương pháp phẫu thuật hợp lý.

Nếu hô hàm ở trên thì sẽ cắt xương tiền đình hàm, đồng thời nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Sau đó thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng vừa nhổ thông qua 2 khoang trống. Thao tác cuối cùng là đẩy lùi hàm trên về phía sau và cố định lại bằng nẹp vis.

Nếu trường hợp hô nặng kèm cười hở lợi thì tiến hành áp dụng phương pháp cắt Lefort 1, đẩy lùi hàm trên về phía sau và lún lên trên để kết hợp điều trị hô và cười hở lợi.

Nếu trường hợp hô hô 2 hàm thì phẫu thuật cắt xương tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

phau-thuat-ham-ho-dia-chi-lam-dep-uy-tin-va-nhung-dieu-can-biet

Áp dụng phương pháp Leort 1 cho trường hợp hô nặng và kèm theo chứng hở lợi

Bước 5: Tái khám và cắt chỉ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngày nay, phẫu thuật hàm hô được áp dụng hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng với những công nghệ đạt chuẩn Hàn. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi phẫu thuật.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô là sự can thiệp và tác động trực tiếp đến khuôn xương hàm, vì vậy những rủi ro có thể xảy ra. Chính vì vậy, yếu tố an toàn luôn được đề cao trong mọi trường hợp. Khách hàng nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng trước khi thực hiện, tránh “tiền mất tật mang”.

T.T.T.Phương

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi