Phẫu Thuật Hàm Móm Uy Tín, An Toàn – Và Những Điều Cần Biết

Móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, đây là khuyết điểm sai lệch cấu trúc xương và răng hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như khớp cắn. Để điều trị tình trạng này, phẫu thuật hàm móm được xem là giải pháp mang lại khuôn hàm lý tưởng ngay lúc này.

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu thuật hàm móm ưu tiên cho những trường hợp nào?

Đối với nhiều người, khuôn hàm “bất ổn” là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ lẫn tâm lý. Trong đó, hàm móm là một trong những khuyết điểm khiến người bệnh luôn mặc cảm, tự ti và làm mất đi vẻ đẹp riêng có của mỗi người.

Móm là tình trạng xương hàm phía dưới phát triển quá mức so với hàm trên, làm cho khớp cắn sai lệch và mất đi tính thẩm mỹ khuôn hàm. Cũng tương tự như hàm hô, móm có thể do bẩm sinh, di truyền hoặc các thói quen xấu (đẩy lưỡi, mút tay) lúc nhỏ gây nên.

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên 

Có 3 trường hợp móm mà chúng ta thường gặp hiện nay đó là: móm do răng, móm do xương hàm và móm do răng kết hợp với xương hàm. Dựa vào nguyên nhân và tình trạng răng hàm để bác sĩ có phương pháp điều trị thích hợp. Thông thường, móm được chỉ định áp dụng các phương pháp sau đây:

– Móm do răng thì tiến hành niềng răng chỉnh nha, nhằm điều chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. (trường hợp này ít phổ biến).

– Móm do xương hàm thì tiến hành phẫu thuật hàm móm để đẩy lùi xương hàm dưới vừa khít với xương hàm trên.

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Khuôn hàm được điều chỉnh cân đối sau khi phẫu thuật hàm móm 

– Móm do xương hàm và răng kết hợp thì lúc này phẫu thuật hàm móm và tiến hành niềng răng chỉnh nha để cải thiện tình trạng.

Do đó, phẫu thuật hàm móm được ưu tiên áp dụng cho những trường hợp móm do xương hàm và do xương hàm kết hợp. Đây là biện pháp giải quyết triệt để tình trạng móm và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Như thế nào là phẫu thuật hàm móm?

Phẫu thuật hàm móm là sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm dưới, nhằm điều chỉnh xương hàm dưới cân đối với xương hàm trên, tạo nét hài hoà cho gương mặt và đảm bảo khớp cắn lý tưởng. Phẫu thuật hàm móm được thực hiện như sau:

– Cắt xương tiền đình hàm trên đưa về trước hoặc cắt xương tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về phía sau. Sau đó nhổ 2 răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua 2 răng số 4.

– Áp dụng công nghệ BSSO để điều trị hàm móm. Phương pháp này không cần nhổ răng, đây là cách cắt 2 cành hàm bên dưới và đẩy lùi về phía sau, sau đó nẹp cố định hàm.

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp cắt xương hàm dưới đẩy lùi vào phía sau 

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm. Đó là kỹ thuật trượt hàm ngược chiều tối ưu để chữa móm khi nguyên nhân xuất phát từ cả 2 hàm trên và dưới.

Phẫu thuật hàm móm là kỹ thuật khá phức tạp, khi đó bác sĩ sẽ xâm lấn vào xương hàm và điều chỉnh sự sai lệch về đúng tỉ lệ thích hợp trên khuôn hàm. Chính vì vậy, yếu tố an toàn cần được đề cao khi tiến hành phẫu thuật hàm móm.

Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật hàm móm

– Ưu điểm: 

+ Giải quyết tình trạng móm nhanh chóng.

+ Mang lại tính thẩm mỹ khuôn hàm tự nhiên.

+ Đảm bảo khớp cắn lý tưởng.

+ Phục hồi khả năng ăn nhai.

+ Thời gian phục hồi nhanh (10 – 14 ngày).

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu thuật hàm móm mang lại vẻ đẹp khuôn hàm tự nhiên 

– Nhược điểm: 

+ Giảm tuổi thọ.

+ Có nguy cơ gặp biến chứng nếu phẫu thuật không chính xác.

+ Sưng đau khi mới phẫu thuật.

+ Chi phí cao.

Những lưu ý khi phẫu thuật hàm móm bạn cần biết

Hàm móm hay còn gọi là khớp cắn ngược. Đây là khuyết điểm khuôn hàm khiến cho nhiều người ám ảnh về mức độ sai lệch thẩm mỹ và cản trợ hoạt động ăn nhai cũng như khả năng phát âm. Chính vì vậy, phẫu thuật hàm móm ra đời đã “giải cứu cho những trường hợp không may sở hữu một hàm móm “kém duyên”.

Hiện nay, phẫu thuật hàm móm đã được các địa chỉ thẩm mỹ ứng dụng thành công, hỗ trợ điều trị cho những trường hợp móm hiệu quả. Tuy nhiên, một vấn đề mà khách hàng cần lưu ý khi phẫu thuật hàm móm chính là sự an toàn.

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Biến dạng khuôn mặt do thẩm mỹ hỏng 

Phẫu thuật hàm móm là sự xâm lấn vào vùng mặt, nơi “toạ lạc” của hệ thống dây thần kinh trên cơ thể, đặc biệt là não bộ. Do đó, quá trình phẫu thuật hàm móm chỉ cần một chút sơ sẩy sẽ khiến cho cơ thể của bạn tổn thương nghiêm trọng, nhất là khuôn mặt. Các biến chứng do phẫu thuật hàm móm sai cách như biến dạng khuôn mặt, tổn thương thần kinh, viêm nhiễm, sai lệch khớp cắn…

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người, đặc biệt là phái đẹp. Thế nhưng, chuẩn mực an toàn trong làm đẹp luôn là yếu tố tiên phong. Đẹp để sở hữu chứ không phải đẹp là để “tiền mất tật mang”. Do đó, khách hàng làm đẹp hãy cẩn trọng, thông minh và tỉnh táo, đừng để đẹp trong tức thời  mà phải bỏ mạng một cách oan ức.

phau-thuat-ham-mom-uy-tin-an-toan-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu thuật hàm móm có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp móm nặng hay nhẹ 

Vậy nên, phẫu thuật hàm móm đòi hỏi tính an toàn cao. Và để có được điều này, trước khi tiến hành chỉnh sửa khuyết điểm, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Một địa chỉ thẩm mỹ an toàn bao gồm tay nghề bác sĩ giỏi, công nghệ tiên tiến và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

T.T.T.Phương

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi