THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Phẫu thuật hàm móm và những điều cần lưu ý

Hai yếu tố hàng đầu bạn cần phải biết là tình trạng móm là do răng hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức. Có nhiều trường hợp hiểu ra nguyên gây ra, đã dẫn đến một loạt sai lầm về chẩn đoán và điều trị.

Thông thường, phẫu thuật hàm móm được chia làm 3 dạng chính: móm do răng, do hàm và cả 2 nguyên nhân trên. Nếu do răng thì niềng là hợp lý, còn do hàm thì chí có phẫu thuật cắt xương hàm mới mang lại kết quả tối ưu cho bạn.

Phẫu thuật hàm móm (ảnh minh họa)

Trong phẫu thuật hàm móm, bạn phải luôn hiểu rằng người bác sĩ là người nhận định nguyên nhân và chỉ định toàn bộ quá trình phẫu thuật. Do đó, bạn phải tìm một bác sĩ có kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm móm bởi chính những bác sĩ này sẽ biết được cần điều chỉnh khớp cắn khít lại.

Một vấn đề nữa mà các bạn cần lưu ý, sau phẫu thuật là tình trạng tê buốt một hoặc nhiều cả hàm là chuyện bình thường trong y khoa và sẽ hồi phục từ 3 - 6 tháng. Nhưng trong trường hợp tê buốt kéo dài quá lâu thì bạn cần phải xem lại quá trình phẫu thuật xương hàm có ảnh hưởng đến tủy răng hay không để có biện pháp xử lý sớm nhất để tránh tình trạng mất răng.

Cuối cùng trong phẫu thuật hàm móm là xử lý xương chết. Trong quá trình phẫu thuật, bột xương và mảnh xương vỡ còn sót lại có thể gây viêm nhiễm tạo nên các ổ nhiễm trùng. Bác sĩ cần xử lý những vụn xương thừa một cách cẩn thận với máy móc chuyên dụng nhầm tránh những biến chứng không đáng có.

Xóa tan khuyết điểm khuôn mặt với phẫu thuật hàm móm

Ngoài ra, một số vấn đề cần lưu ý đặc biệt trong phẫu thuật là sự phôí hợp niềng răng hay không, cấu trúc xương mặt bao gồm: xương gò má, cạnh hàm, góc hàm đã hài hòa chưa để ra chỉ định phù hợp nhất.

Sau phẫu thuật hàm móm, bạn phải có thời gian nghỉ dưỡng hợp lý. Chú ý thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về uống thuốc và vệ sinh vết thương trong miệng và có một chế độ ăn uống hợp lý nhất có thể để có một kết quả hoàn mỹ hơn.