Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hỏng – Cơn Ác Mộng Không Chỉ Của Riêng Ai

Đồng ý rằng phẫu thuật thẩm mỹ là hình thức “tái tạo” dung nhan mà bất kể ai cũng bất ngờ trước sự thay đổi diện mạo quá “vi diệu”. Thế nhưng, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng là một cơn ác mộng mà nhiều người không khỏi giật mình.

phau-thuat-tham-hong-con-ac-mong-khong-chi-cua-rieng-ai

Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao “2 lưỡi” tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Có ai đó từng nó với tôi rằng: “phải chăng xấu là một cái tội”. Đúng vậy, xấu là một cái tội, một cái tội chẳng thể định nghĩa được, vì nó quá nực cười. Nhưng với tiêu chuẩn về cái đẹp của xã hội hiện đại ngày nay, xấu đồng nghĩa với việc bạn thật vô dụng.

phau-thuat-tham-hong-con-ac-mong-khong-chi-cua-rieng-ai

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng 

Và rồi, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời đã tạo bước ngoặc cho những con người mà chúng ta thường gọi là xấu đó. Dù có đau đớn, tốn kém, bất chấp tính mạng hay đánh đổi tuổi thọ, sức khoẻ họ vẫn chấp nhận để được đẹp hơn. Nhưng phải nói rằng, ngoại hình dễ nhìn là yếu tố giúp chúng ta đi đến thành công và chạm tay vào ước mơ dễ dàng hơn với những trường hợp ngược lại.

Công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ nhanh chóng trở thành một “cơn sốt” mà có lẽ ai trong chúng ta cũng phải ngạc nhiên. Từ già trẻ, trai gái, lớn bé đều xem phẫu thuật thẩm mỹ là con đường duy nhất để có được những mong muốn mà trước đây chẳng thể nào với tới.

phau-thuat-tham-hong-con-ac-mong-khong-chi-cua-rieng-ai

Nỗi đau đớn thể xác từ phẫu thuật thẩm mỹ hỏng 

Phẫu thuật thẩm mỹ phát triển với sự đột phá về công nghệ tạo hình hiện đại, tiên tiến. Phẫu thuật mắt, phẫu thuật nâng mũi, phẫu thuật hàm mặt, phẫu thuật nâng ngực…. tất cả là những loại hình dịch vụ thẩm mỹ đang được nhiều người hướng đến.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng đằng sau những ca phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo vẫn còn tồn tại không ít ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng không chỉ khiến chúng ta đau đớn, biến dạng hình thể, gương mặt mà còn đối mặt nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Thậm chí là đánh đổi cả tính mạng. Vậy rồi, tỉ lệ người nhận thức được mức độ nguy hiểm từ những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng là bao nhiêu? Quá ít để nói lên mặt trái của phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay.

Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng do đâu?

Đa phần, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng chủ yếu do khách hàng lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, là những địa chỉ “rởm”, gắn mác… Đó là nơi không đảm bảo điều kiện về tay nghề bác sĩ, hệ thống trang thiết bị, công nghệ thẩm mỹ, cơ sở vật chất…

phau-thuat-tham-hong-con-ac-mong-khong-chi-cua-rieng-ai

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định đến kết quả 1 ca phẫu thuật thẩm mỹ 

Hơn nữa, những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng do ham rẻ, sử dụng gói dịch vụ rẻ tiền, giá chỉ 1/10 so với những địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Bên cạnh đó, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng do cơ địa mỗi người không được tốt, dị ứng với những vật liệu hoặc chế độ chăm sóc sau phẫu thuật không tốt. Đó cũng là những nguyên nhân dẫn đến một ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Tuy nhiên, yếu tố bác sĩ là điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ lớn nhất. Thường thẩm mỹ hỏng do bác sĩ không đủ kinh nghiệm, trình độ chuyên môn chưa sâu, tay nghề còn non yếu nên dễ khiến khách hàng gặp biến chứng sau phẫu thuật.

phau-thuat-tham-hong-con-ac-mong-khong-chi-cua-rieng-ai

Một trong những ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng của sao Hàn 

Dù là nguyên nhân nào thì phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng là cơn ác mộng kinh hoàng mà không ít người đã gánh chịu. Không chỉ là những người bình thường mà ngay cả những ngôi sao nổi tiếng cũng chịu nỗi đau thẩm hỏng không kém. Trong số đó đã có người phải bỏ mạng hoặc sự nghiệp cầm chừng từ hiểm hoạ thẩm mỹ hỏng.

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu và quyền công dân của mỗi người, không ai ngăn cấm chúng ta làm điều đó. Nhưng làm đẹp cần phải an toàn, đừng để mất tiền, mất tính mạng một cách oan uổng chỉ vì thiếu hiểu biết. Mỗi cá nhân hãy là một khách hàng thẩm mỹ thông minh.

T.T.T.Phương

 

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi