Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Có Đau Không – Ý Kiến Từ Chuyên Gia

Phẫu thuật thẩm mỹ có đau không là trăn trở của những tín đồ làm đẹp trước khi bước lên bàn phẫu thuật. Hẳn là thế, bởi việc đụng chạm đến dao kéo “không đau mới là lạ”. Bài viết dưới đây giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh chuyện thẩm mỹ và những điều cần lưu ý.

phau-thuat-tham-my-co-dau-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Phẫu thuật thẩm mỹ có đau không?

Bất kể điều trị một bệnh lý nào đó, điều khiến nhiều người không khỏi phấp phỏng, lo âu là sự đau đớn phải gánh chịu. Tương tự, phẫu thuật thẩm mỹ có đau không là nỗi trăn trở của những ai đang có ý định “trùng tu” nhan sắc.

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp chỉnh sửa những khuyết điểm ngoại hình nhờ vào dao kéo. Tuỳ thuộc vào bộ phận cần thẩm mỹ để xác định phương pháp phù hợp cũng như mức độ đau đớn. Tất nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ có gây đau là điều chắc chắn. Thế nhưng, nhiều địa chỉ thẩm mỹ thường quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ không đau đớn, không khó chịu.

phau-thuat-tham-my-co-dau-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn hơn nhiều người nghĩ 

Đồng ý là trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho khách hàng bằng lượng thuốc mê vừa đủ để tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng thực hiện hơn. Nhưng ít ai biết được sau khi thuốc mê hết tác dụng thì lúc này cơn đau buốt tận sống lưng cũng ập đến.

Chính vì vậy, nếu có ai đó nói rằng phẫu thuật thẩm mỹ không đau thì điều đó hoàn toàn là hoang đường. Dù cho là địa chỉ uy tín thì việc thẩm mỹ tức là đã xâm lấn vào cơ thể, chuyện gây đau là điều dễ hiểu.

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật thẩm mỹ

Người ta thường nói: “Phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi”, điều này quả không hề sai. Thực chất, phẫu thuật thẩm mỹ là sự can thiệp sâu vào bên trong cơ thể, điều chỉnh và sửa chữa những khung sườn, xương hàm đã có sẵn di chuyển qua một vị trí mới. Kết quả đem lại một vẻ ngoài hào nhoáng như mong đợi, một ngoại hình long lanh hơn bao giờ hết. Thế nhưng, đằng sau đó là những hậu quả khôn lường mà không phải ai cũng thấu rõ.

phau-thuat-tham-my-co-dau-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

Vẻ đẹp khác biệt sau thẩm mỹ 

Thực tế đã cho thấy không ít trường hợp gặp phải biến chứng sau khi thẩm mỹ. Có người thì biến dạng khuôn mặt, có người thì đau nhức, mất ăn mất ngủ và thậm chí cũng có người phải bỏ mạng chỉ vì thói quen “mê” thẩm mỹ như điếu đổ. Tuy nhiên, hẳn chưa là gì đối với các tín đồ yêu thẩm mỹ. Họ chưa sợ và chưa nhận thức được những hệ quả kinh khủng khiếp từ phẫu thuật thẩm mỹ.

Những cô gái đã xinh nay lại càng muốn xinh hơn nữa, những quý bà muốn lưu giữ nhan sắc hay những nghệ sĩ muốn được công chúng đón nhận đã lao vào con đường phẫu thuật thẩm mỹ như một hành trình tìm kiếm giấc mơ, cuộc sống và công việc. Và đổi lại là những “dị nhân” khiến người đời khiếp hoảng.

phau-thuat-tham-my-co-dau-khong-y-kien-tu-chuyen-gia

“Vui thôi đừng vui quá”, “đẹp thôi đừng đẹp quá” – lời cảnh tỉnh cho những ai nghiện thẩm mỹ 

Ai cũng có quyền làm đẹp, có quyền thay đổi ngoại hình để có được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhưng đừng nên đem tính mạng ra làm trò đùa và trở thành những thí nghiệm ” chuột bạch” của các vị lương y không còn đạo đức. Đó không chỉ là sự mất mát về sức khoẻ, tiền bạc mà hơn hết là những cái nhìn xa lạ của những người thân yêu bên cạnh chúng ta. Con không nhận mẹ, chồng không nhận vợ, bạn bè không nhận ra chính mình thì liệu thẩm mỹ rồi sẽ đem lại được gì.

Lời cảnh tỉnh cho những ai “nghiện” thẩm mỹ, những ai đang có ý định tìm kiếm một ngoại hình mới bằng việc đụng chạm dao kéo. Đó là, “vui thôi đừng vui quá”, “đẹp thôi đừng đẹp quá”, hậu quả để lại không chỉ riêng bạn đón nhận mà ngay cả những người thân yêu cũng không tránh khỏi sự “liên luỵ” về vật chất, tinh thần và tâm lý.

T.T.T.Phương

 

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi