Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Da Mặt Và Những Điều Cần Biết

Theo thời gian, vết bụi tuổi tác in hằn trên gương mặt mỗi người với biểu hiện là sự lão hoá của làn da. Làn da không còn tươi trẻ, căng tràn như ngày nào nữa mà thay vào đó là gương mặt với làn da nhăn nheo, chảy xệ, vết chân chim xuất hiện rõ nét. Khi ấy, phẫu thuật thẩm mỹ da mặt là phương pháp nhiều người tìm đến nhằm níu giữ thanh xuân.

phau-thuat-tham-my-da-mat-va-nhung-dieu-can-biet

Như thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ da mặt?

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt là phương pháp cải thiện làn da chảy xệ, nhăn nheo, vết chân chim… nhằm trẻ hoá làn da cho những ai có nhu cầu, đặc biệt là phái đẹp. Phương pháp thẩm mỹ da mặt được áp dụng phổ biến hiện nay là căng da mặt.

phau-thuat-tham-my-da-mat-va-nhung-dieu-can-biet

Căng da mặt bằng chỉ 

Các kỹ thuật căng da mặt được nhiều trung tâm thẩm mỹ ứng dụng như: căng da mặt nội soi, căng da mặt bằng chỉ sinh học, căng da mặt bằng chỉ vàng v.v…  Và mỗi kỹ thuật đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, mục đích vẫn là giúp khách hàng “hồi xuân” như mong muốn.

Kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ được tiến hàng bằng việc bác sĩ sẽ chích một nốt nhỏ trên da và tiến hành luồn chỉ chuyên dụng vào dưới da. Các đường chỉ sẽ móc vào phần mô của lớp da và một đầu kia sợi chỉ sẽ được kéo căng để nâng vùng da nhăn nheo, chảy xệ lên.

phau-thuat-tham-my-da-mat-va-nhung-dieu-can-biet

Căng da mặt bằng nội soi 

Kỹ thuật căng da mặt nội soi được bác sĩ rạch một đường khoảng 3cm ở phần chân tóc sau đó cho ống nội soi và các dụng cụ thích hợp vào để bóc tách, làm căng cơ mặt và nâng da. Phương pháp này giúp hạn chế tổn thương tối đa và bảo tồn được các nhánh dây thần kinh dưới da.

Có thể thấy phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ da mặt đã được cải tiến theo thời gian, hiện đại hơn và an toàn hơn. Tuy nhiên, những nguy cơ tiềm ẩn từ phương pháp làm đẹp này cũng không hề đơn giản.

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt để lại những tác hại gì?

Mọi phương pháp làm đẹp thẩm mỹ đều tiềm ẩn những nguy cơ mà không phải ai cũng biết được. Và phẫu thuật thẩm mỹ da mặt cũng là một ví dụ điển hình. Sau phẫu thuật căng da mặt, những tác hại có thể gặp phải như:

phau-thuat-tham-my-da-mat-va-nhung-dieu-can-biet

Kết quả của một ca phẫu thuật thẩm mỹ da mặt 

– Mất tóc: Căng da mặt bằng nội soi bắt buộc phải cạo bớt vùng tóc thái dương. Do đó, ở vùng này thường bị mất tóc, có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ngoài ra, đường chân tóc có thể bị kéo lên.

– Liệt mặt: Kỹ thuật căng da mặt liên quan đến những thần kinh mặt, nhất là nhánh thần kinh số 7. Tình trạng liệt mặt có biểu hiện nhắm mắt không kín, giảm hoạt động của miệng và mặt bên liệt sẽ teo dần dần. Liệt mặt có thể tự phục hồi sau một thời gian, nhưng cũng có thể tồn tại vĩnh viễn.

– Giảm cảm giác vùng tai: Do nhánh thần kinh cảm giác cho tai gặp tổn thương khi căng da mặt. Với biểu hiện đau dọc đường đi của nhánh thần kinh này, thường sẽ tự phục hồi cùng với thời gian. Hậu quả là dái tai có thể bị kéo xuống dưới và ra trước.

phau-thuat-tham-my-da-mat-va-nhung-dieu-can-biet

Phẫu thuật thẩm mỹ da mặt cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng 

– Để lại sẹo: Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt luôn để lại sẹo. Sẹo nằm trong tóc vùng thái dương và chạy xuống trước tai. Những vết sẹo này tồn tại tồn tại vĩnh viễn và không thể xóa bỏ được.

Như vậy, những hệ luỵ của phẫu thuật thẩm mỹ da mặt luôn để lại nỗi lo lắng, tổn thương sức khoẻ và tâm lý khách hàng. Do đó, trước khi có ý định làm đẹp, mỗi người nên tìm hiểu địa chỉ thẩm mỹ uy tín và có những hiểu biết căn bản về kiến thức thẩm mỹ.

T.T.T.Phương

 

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi