THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi - chia sẻ của người trong cuộc

Ở tuổi 22, mình bắt đầu tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Vì mình luôn mong muốn khắc phục được nhược điểm trên khuôn mặt mà lúc nào nó cũng khiến mình mất tự tin với đám đông. Để có thể xinh hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Mình nghĩ đây là độ tuổi thích hợp để đi phẫu thuật thẩm mỹ mũi, cũng như là đủ trưởng thành để có thể quyết định tương lai riêng cho chính bản thân.

Là một người đã từng thực hiện nâng mũi, mình có thể chia sẻ như sau:

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi (ảnh chia sẻ)

Chọn phương pháp nâng mũi:

Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ mũi có rất nhiều phương pháp nhưng nhìn chung cũng từ 3 phương pháp cơ bản này thôi đó là: Nâng mũi bằng Silicone, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line.

Từ 3 phương pháp này, các bác sĩ có thể kết hợp với nhau để phù hợp với từng trường hợp mũi mỗi người khác nhau, cũng như tình hình tài chính của mỗi người.

Phương pháp phẫu thuật mũi:

+ Phẫu thuật thẩm mỹ mũi sụn silicone:

Đây là phương pháp cơ bản và nguyên thủy nhất của dịch vụ nâng mũi được bắt nguồn từ Hàn Quốc. Phương pháp này phù hợp cho các đối tượng có sống mũi tương đối, mũi ít khuyết điểm. Theo đó, bác sĩ sẽ thực hiện độn vật liệu sụn mềm Silicone để nâng cao phần sống mũi mà khâu lại.

Nhược điểm của phương pháp này là thời gian duy trì tùy vào mỗi khách hàng vì sau một thời gian mũi sẽ bị lộ sống và bóng đỏ đầu mũi nếu cơ thể không thích ứng với vật liệu sụn.

 + Phương pháp nâng mũi bọc sụn:

Phương pháp thẩm mỹ bọc sụn là phiên bản cao hơn so với dịch nâng mũi đặt sụn mềm silicone. Phương pháp này, là sự kết hợp giữa sụn mềm silicone và sụn tự thân được lấy từ sụn tai và vách ngăn của chính cơ thể. Theo đó, bác sĩ sẽ thực hiện nâng cao phần sống mũi bằng sụn mềm silicone và dùng sụn tự thân bọc vào đầu mũi để loại bỏ hiện tương cọ sát da đầu mũi và tránh bóng đỏ, thũng da đầu mũi sau này.

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi cơ bản 

Phương pháp nâng mũi bọc sụn khá được đông đảo chị em sử dụng để làm đẹp chiếc mũi của mình, vì chi phí khá là hợp lý và độ hiệu quả mang lại cũng tương đối tốt.

+ Phương pháp nâng mũi S line:

Đối với phương pháp thẩm mỹ múi S line đây là công nghệ cao nhất, bởi phương pháp này có thể cấu trúc toàn bộ các khuyết điểm của chiếc mũi như đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi,... bằng nhiều phương pháp kết hợp khác nhau.

Theo đó, bác sĩ sẽ chỉnh hình toàn bộ phần sống mũi nếu bị gồ và đặt sụn nhân tạo vào khoang mũi. Trong trường hợp da sống mũi khá mỏng thì bác sĩ phải dùng vật liệu nhân tạo để tránh lộ sống sau nâng. Phần đầu mũi sẽ được bọc sụn tự thân để có được đầu mũi đẹp và không biến chứng. Nếu cánh mũi, trụ vách ngăn không được đẹp thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt và chỉnh lại.

Hiệu quả của phương pháp này mang lại là chiếc mũi uốn lượn theo hình chữ S mềm mại, tự nhiên và duy trì theo thời gian.

Quan 3 phương pháp cơ bản các bạn cũng đã hiểu, nhưng mình muốn nhắc đến một vấn đề vô cùng quan trọng nữa là phải tìm được một địa chỉ uy tín, không nên ham rẻ làm mũi ở những nơi là Spa chui, nhà riêng,... vì đã có rất nhiều trường hợp “tiền mất tật mang”.