Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tai – Tạo Hình Dáng Tai Đẹp Tự Nhiên

Dường như “tham vọng” làm đẹp của con người ngày một lớn hơn khi các bộ phận được phép chỉnh sửa trên cơ thể càng đa dạng. Và rồi phẫu thuật thẩm mỹ tai ra đời, có lẽ điều này quá đỗi xa lạ với nhiều người. Vậy thực hư phẫu thuật thẩm mỹ tai là gì? Bài viết dưới đây có lẽ là minh chứng dễ hiểu nhất cho vấn đề này.

phau-thuat-tham-my-tai-tao-hinh-dang-tai-dep-tu-nhien

Phẫu thuật thẩm mỹ tai là gì?

Tương tự như việc chỉnh sửa các khuyết điểm trên gương mặt, tai là bộ phận cũng được “đặc cách”chú ý tới. Sở dĩ tồn tại điều này vì tai là cơ quan vừa đảm nhận vai trò nhận truyền âm thanh vừa biểu hiện cho thẩm mỹ gương mặt.

Đồng thời, một đôi tai cân đối là điềm báo cho sự thịnh vượng, tài lộc, phú quý. Chính vì vậy, đôi tai không được “lành lặn ” theo ý muốn thì mỗi người đều có quyền tái tạo nó. Đó là lẽ thường tình.

Với những trường hợp có tai nhô hoặc dẹp vào trong, vành tai quá rộng và tai biến dạng do bẩm sinh hoặc tai nạn đều có thể áp dụng phẫu thuật thẩm mỹ tai để cải thiện khuyết điểm.

phau-thuat-tham-my-tai-tao-hinh-dang-tai-dep-tu-nhien

Phẫu thuật thẩm mỹ tai là kĩ thuật chỉnh sửa tai bị biến dạng do nhiều yếu tố 

Phẫu thuật thẩm mỹ tai thực chất là kỹ thuật sửa chữa hình dạng tai bị biến dạng do nhiều yếu tố gây nên, nhằm phục hình dáng tai, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ đôi tai vốn có. Bên cạnh đó, phẫu thuật thẩm mỹ tai còn đảm bảo chức năng nghe được bình thường.

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ tai ứng dụng công nghệ chuẩn Hàn. Có được công nghệ hiện đại này, khách hàng sẽ có được một đôi tai hoàn hảo như mơ ước.

5 phương pháp phẫu thuật tạo hình tai phổ biến

Phẫu thuật thẩm mỹ tai dựa vào tình trạng tai của mỗi người để có hướng xử lí phù hợp. Hiện nay, phổ biến các phương pháp tạo hình tai hiện nay đó là:

– Tạo hình toàn bộ vành tai: Phương pháp tạo hình toàn bộ vành tai được áp dụng cho trường hợp hình dạng tai bị biến dạng nặng, tai tổn thương do tai nạn hoặc “không có tai” do bẩm sinh.

Thực hiện phương pháp được sử dụng sụn tự thân. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy hai đoạn sụn sườn số 6, 7 hoặc sụn vành tai, sụn thái dương để sử dụng làm khung vành tai. Còn vùng da để bóc tách đặt khung vành tai được lấy ở chân tóc.

phau-thuat-tham-my-tai-tao-hinh-dang-tai-dep-tu-nhien

Tạo hình toàn bộ vành tai 

Sau khi cố định khung cùng da bọc bên ngoài thì dựng vành tai và cuối cùng là tạo hình các phần phụ cần thiết để có được một đôi tai hoàn chỉnh đẹp về mặt thẩm mỹ và cấu trúc.

– Tạo hình tai vểnh: Với trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần tai vểnh và sau đó tạo hình lại vành tai đẹp tự nhiên.

– Tạo hình dái tai bé, hoặc bị đứt do chấn thương, bỏng: Đối với trường hợp này, bác sĩ lấy phần da hoặc tế bào sau tai để vá vào phần dái tai bị đứt. Sau đó, khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để giúp tai có được hình dáng tự nhiên như thường.

phau-thuat-tham-my-tai-tao-hinh-dang-tai-dep-tu-nhien

Tạo hình vành tai nhỏ, tai bị khiếm khuyết 

– Tạo hình vành tai nhỏ, khiếm khuyết, dáng tai không đẹp: Trường hợp này bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo hoặc sụn tự thân để cấy vào vành tai, nhằm cải thiện dáng tai cân đối ở 2 bên và hỗ trợ chức năng nghe được tốt.

– Tạo hình tai dẹt:  Với trường hợp tai dẹt thì bác sĩ sử dụng sụn tự thân là sụn sườn hoặc sử dụng chỉ thẩm mỹ để kéo vành tai, tạo hình tai được thẩm mỹ hơn.

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ tai an toàn

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tai, thì trước hết quá trình phẫu thuật cần được đảm bảo chính xác. Đồng thời, cần khép kín và vô trùng.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Ở giai đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, xem xét tình trạng dị dạng của tai, sau đó tư vấn cho khách hàng về hướng điều trị phù hợp với mong muốn của khách hàng.

– Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình phẫu thuật, bước kiểm tra sức khoẻ tổng quát cần được chú trọng. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm, nếu phát hiện khách hàng mắc các bệnh lý thì sẽ điều trị dứt điểm rồi mới phẫu thuật chỉnh sửa tai.

phau-thuat-tham-my-tai-tao-hinh-dang-tai-dep-tu-nhien

Hình ảnh mô phỏng quá trình phẫu thuật thẩm mỹ tai 

– Bước 3: Tiến hành lấy sụn tự thân ở sườn. Đoạn sườn được lấy ra sẽ được chẻ mảnh để thiết kế khung vành tai. Việc lấy sụn được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo sụn được lấy đủ dùng, không quá nhiều hay quá ít.

– Bước 4: Tiến hành gây tê cục bộ vùng tai nhằm  tránh cho khách hàng không bị đau khi phẫu thuật diễn ra. Thực hiện cấy ghép sụn và chỉnh sửa vành tai. Cuối cùng, bác sỹ dùng băng ép vùng tai lại để tránh chảy máu và nhiễm trùng.

– Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật.

Ưu điểm phẫu thuật thẩm mỹ tai

Phẫu thuật thẩm mỹ tai là một trong những xu hướng làm đẹp được nhiều người hướng tới. Đây là phương pháp không chỉ tạo hình thẩm mỹ tai được đẹp hơn mà con giúp bạn giải quyết khả năng nghe kém do tai biến dạng.

Bên cạnh đó, phẫu thuật thẩm mỹ tai công nghệ hiện đại còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Tạo hình dáng tai đẹp, cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

– Phẫu thuật không để lại sẹo, không lộ dấu vết thẩm mỹ, người đối diện không biết bạn đã chỉnh sửa tai hay không. 

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chính xác và an toàn

– Phẫu thuật thẩm mỹ tai không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng của khách hàng.

phau-thuat-tham-my-tai-tao-hinh-dang-tai-dep-tu-nhien

Phẫu thuật thẩm mỹ tai mang lại cho bạn một đôi tai như ý muốn, nhưng hãy cẩn trọng khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ 

Với những lợi ích từ phẫu thuật thẩm mỹ tai mang lại, nỗi lo lắng về một đôi tai khiếm khuyết của khách hàng không còn là vấn đề. Tuy nhiên, để đồng tiền bạn bỏ ra xứng đáng và có giá trị hãy tìm đến những địa chỉ thẩm my uy tín, chất lượng. Đó sẽ là nơi được trang bị hệ thống thiết bị, công nghệ hiện đại giúp bạn có được thành quả, sự hài lòng và hơn hết là an toàn tính mạng.

Nhiều người đã tốn cả đống tiền, hàng mớ thời gian và thậm chí là tổn thọ sức khoẻ chỉ vì một ca phẫu thuật làm đẹp hỏng. Vì vậy, đừng để “tiền mất tật mang” vì thiếu sự hiểu biết và ẩu thả của bạn.

T.T.T.Phương

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi