Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Răng Vẩu – Trả Lại Nụ Cười, Khớp Cắn Hoàn Mỹ

Nếu ai chưa một lần mắc phải tình trạng hô (vẩu) thì đừng vội nghĩ rằng điều đó không sao. Khuyết điểm này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nụ cười và khớp cắn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Chình vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu chính là giải pháp mang trả lại nụ cười, khớp cắn hoàn mỹ.

phau-thuat-tham-rang-vau-tra-lai-nu-cuoi-khop-can-hoan

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu như thế nào?

Vẩu hay dân gian thường gọi là hô, đây là tình trạng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều và kèm theo chứng cười hở lợi. Răng vẩu không chỉ là khuyết điểm cản trợ hoạt động ăn nhai mà còn là nhược điểm làm mất đi thẩm mỹ tổng thể gương mặt của mỗi người.

Có không ít trường hơp vì chứng răng vẩu mà không thể có được một công việc ổn định, tâm lý bất ổn, tự ti và mặc cảm là những gì mà trường hợp răng vẩu phải chịu đựng. Khi đó, phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu chính là phương pháp cải thiện khuyết điểm, mang lại một cuộc sống bình thường như bao người.

phau-thuat-tham-rang-vau-tra-lai-nu-cuoi-khop-can-hoan

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu là quá trình cắt xương hàm trên đầy lùi về sau và sau đó cố định lại bằng nep vis

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu là quá trình cắt xương hàm trên đẩy lùi vào sau, sau đó cố định lại bằng nẹp vis. Đồng thời kết hợp điều trị cười hở lợi. Răng vẩu được được chia thành 3 trường hợp, đó là: vẩu do răng, vẩu do hàm và vẩu do răng hàm cùng kết hợp. Dựa vào 3 trường hợp này để tiến hành các phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu vẩu do răng thì tiến hành niềng răng chỉnh nha để cải thiện tình trạng. Nếu vẩu do hàm thì tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm. Còn nếu vẩu do răng và hàm kết hợp thì tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm, kèm theo niềng răng để khắc phục nhược điểm. Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu trong trường hợp vẩu do hàm và vẩu do răng hàm kết hợp.

Qúa trình phẫu thuật răng vẩu được thực hiện ra sao?

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hàn thăm khám xác định tình trạng răng hàm (mức độ hô). Dựa vào đó bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp.

– Bước 2: Xét nghiệm.

Bước này bác sĩ sẽ cho khách hàng làm xét nghiệm để kiểm tra sức khoẻ. Việc làm này nhằm kiểm tra tình trạng sức khoẻ tổng thể của khách hàng, nếu có phát hiện bệnh lý nào thì quá trình phẫu thuật có thể tạm hoãn hoặc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

phau-thuat-tham-rang-vau-tra-lai-nu-cuoi-khop-can-hoan

Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ răng hô 

– Bước 3: Gây mê:

Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu tác động đến xương hàm nên sẽ gây đau cho người bệnh. Do đó, gây mê là giải pháp hạn chế cảm giác đau đớn cho khách hàng.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu.

Trước khi thực hiện phẫu thuật răng vẩu, bác sĩ sẽ xác định tình trạng vẩu để có phương pháp phẫu thuật hợp lý.

Nếu  vẩu ở trên thì sẽ cắt xương tiền đình hàm, đồng thời nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Sau đó thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng vừa nhổ thông qua 2 khoang trống. Thao tác cuối cùng là đẩy lùi hàm trên về phía sau và cố định lại bằng nẹp vis.

phau-thuat-tham-rang-vau-tra-lai-nu-cuoi-khop-can-hoan-my

Kết quả sau phẫu thuật răng hô

Nếu trường hợp vẩu nặng kèm cười hở lợi thì tiến hành áp dụng phương pháp cắt Lefort 1, đẩy lùi hàm trên về phía sau và lún lên trên để kết hợp điều trị vẩu và cười hở lợi.

Nếu trường hợp vẩu 2 hàm thì phẫu thuật cắt xương tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Tái khám và cắt chỉ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Những lưu ý sau khi phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu

Cũng như việc chăm sóc một bệnh lý nào đó, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu cần lưu ý đến những vấn đề sau.

– Sau phẫu thuật mặt có hiện tượng sưng, bạn cũng không nên lo lắng quá vì đây là biểu hiện bình thường trong 1 tuần đầu.

– Không khạc nhổ sau phẫu thuật.

– Hiện tượng sưng kéo dài và gây đau thì bạn dùng đá chườm sẽ bớt sưng. Dùng thuốc giảm đau do bác sĩ kê đơn.

phau-thuat-tham-rang-vau-tra-lai-nu-cuoi-khop-can-hoan

Không nên ăn đồ cứng sau phẫu thuật

– Trong thời gian mới phẫu thuật bạn không nên ăn thức ăn cứng, dai. Tốt nhất là nên ăn cháo.

– Bổ sung cho thực phẩm nhiều chất xơ, vitamin. Tăng cường ăn rau xanh và củ quả.

– Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cafe…

– Không sử dụng nước ngọt có ga.

T.T.T.Phương

 

  • Mới nhất
  • Đọc nhiều
  • Nhiều phản hồi