THẾ GIỚI EVA - Thế Giới Phụ Nữ Việt Nam

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì là tốt nhất?

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì để có chế độ dinh dưỡng đảm bảo lượng sử cho con và phục hồi nhanh sức khỏe? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bà mẹ tham khảm thông tin trong bài sau.

Sau khi sinh cơ thể phụ nữ cần cung cấp dinh dưỡng để bù lại những tổn thương trên cơ thể và việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp mẹ bầu có được nguồn sữa dồi dào và đầy đủ hơn trẻ sơ sinh. Do đó, mẹ bầu cần ăn đủ các loại thực phẩm sau đây:

Đu đủ hầm chân giò

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì?

Từ lâu, món đu đủ hàm chân giò là một người bạn không thể thiếu với phụ nữ sau khi sinh, với nhiều chất khoáng và vitamin, đu đủ sẽ giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn và khi kết hợp cùng chân giò thì nguồn dinh dưỡng này được bổ sung giúp tăng tiết sữa cho mẹ, chữa suy nhược cơ thể, giảm căng thẳng đầu óc.

Thịt kho nghệ

Thịt kho nghệ là đáp án thứ 2 của chuyên mục muốn gửi đến các bà mẹ trong câu hỏi ‘phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì?’ vì món này là một lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn thay đổi thực đơn hàng ngày. Lượng đạm trong thị nạc sẽ cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho mẹ, còn đối với nghệ thì sẽ giúp hồi phục vết thương nhanh chóng.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì?

Sự kết hợp từ 2 nguyên liệu này sẽ tạo ra một món ăn không chỉ giúp mẹ cải thiện được hệ tiêu hóa, cân bằng dinh dưỡng mà còn là một cách làm đẹp từ bên trong.

Cháo thịt bò

Sau khi hành trình “vượt cạn” thanh công, chắc chắn mẹ sẽ mất rất nhiều máu và thịt bò là câu trả lời tối ưu cho ‘phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì’ vì sẽ bổ sung lượng máu cho cơ thể. Nếu băn khoăn chưa biết chế biến món gì với thịt bò thì bạn nên thực hiện món cháo thịt bò nhé vừa bổ dưỡng và bổ máu cực kì cao.

Cháo thị bò (ảnh minh họa)

Chú ý: Mẹ nên tránh ăn thịt bò tái, sống vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhé!